Nguyên liệu:
- Phi lê cá lăng đen: 500gr
- Bột nghệ: 5gr
- Củ riềng băm nhuyễn: 50gr
- Cơm mẻ: 20gr
- Đường, nước mắm
- Mắm tôm: 50gr
- Thì là: 50gr
- Đậu phộng: 50gr
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Phi lê cá cắt thành miếng nhỏ vừa ăn, rửa sạch và để ráo nước
Bước 2: Ướp phi lê cá
- Dùng 50gr riềng băm, 20gr cơm mẻ, 50gr mắm tôm, 5gr bột nghệ, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước mắm trộn thành 1 hỗn hợp rồi thoa đều lên cá.
Bước 3: Nướng phi lê cá
- Làm nóng lò bằng chế độ PREHEAT ở 180oc trong 3 phút
- Cho cá vào, chọn chế độ FISH và nướng ở 180oc trong 15-20 phút. Theo dõi để tăng giảm nhiệt độ hoặc thời gian nếu cần.
- Cho thêm thì là, hành lá cắt khúc, đậu phộng rang vào lò cùng cá, để thêm 1-2 phút rồi tắt lò và lấy ra.