CHẢ CÁ LÃ VỌNG BẰNG LÒ CHIÊN HƠI NƯỚC DKA-SAF118W

155

Nguyên liệu:

  • Phi lê cá lăng đen: 500gr
  • Bột nghệ: 5gr
  • Củ riềng băm nhuyễn: 50gr
  • Cơm mẻ: 20gr
  • Đường, nước mắm
  • Mắm tôm: 50gr
  • Thì là: 50gr
  • Đậu phộng: 50gr

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Phi lê cá cắt thành miếng nhỏ vừa ăn, rửa sạch và để ráo nước

Bước 2: Ướp phi lê cá

  • Dùng 50gr riềng băm, 20gr cơm mẻ, 50gr mắm tôm, 5gr bột nghệ, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước mắm trộn thành 1 hỗn hợp rồi thoa đều lên cá.

Bước 3: Nướng phi lê cá

  • Làm nóng lò bằng chế độ PREHEAT ở 180oc trong 3 phút
  • Cho cá vào, chọn chế độ FISH và nướng ở 180oc trong 15-20 phút. Theo dõi để tăng giảm nhiệt độ hoặc thời gian nếu cần.
  • Cho thêm thì là, hành lá cắt khúc, đậu phộng rang vào lò cùng cá, để thêm 1-2 phút rồi tắt lò và lấy ra.