Nguyên liệu:
- Hàu sống: 500gr
- Phô mai mozzarella: 30gr
- Sốt mayonnaise: 1 muỗng canh
- Chanh: 1 quả
- Sữa tươi không đường: 30 ml
- Muối: ½ muỗng cà phê
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Ngâm hàu trong nước muối khoảng 30 phút để loại bỏ bùn đất rồi rửa sạch lại với nước
- Tách 1 lớp vỏ của hàu
Bước 2: Nấu phô mai
- Trộn đều hỗn hợp gồm 1 muỗng canh sốt mayonnaise, 30gr phô mai mozzarella, 30 ml sữa tươi không đường và ½ quả chanh.
- Đun sôi 300ml nước, sau đó cho hỗn hợp phô mai trên vào đun cách thủy trong 300ml nước này, khuấy đến khi hỗn hợp sệt lại là được.
Bước 3: Nướng hàu
- Phủ phô mai lên thịt hàu
- Cho vào lò, chọn chế độ FISH và nướng ở 180oc trong 10-12 phút.