HÀU NƯỚNG PHÔ MAI BẰNG LÒ CHIÊN HƠI NƯỚC DKA-SAF118W

159

Nguyên liệu:

  • Hàu sống: 500gr
  • Phô mai mozzarella: 30gr
  • Sốt mayonnaise: 1 muỗng canh
  • Chanh: 1 quả
  • Sữa tươi không đường: 30 ml
  • Muối: ½ muỗng cà phê

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Ngâm hàu trong nước muối khoảng 30 phút để loại bỏ bùn đất rồi rửa sạch lại với nước
  • Tách 1 lớp vỏ của hàu

Bước 2: Nấu phô mai

  • Trộn đều hỗn hợp gồm 1 muỗng canh sốt mayonnaise, 30gr phô mai mozzarella, 30 ml sữa tươi không đường và ½ quả chanh.
  • Đun sôi 300ml nước, sau đó cho hỗn hợp phô mai trên vào đun cách thủy trong 300ml nước này, khuấy đến khi hỗn hợp sệt lại là được.

Bước 3: Nướng hàu

  • Phủ phô mai lên thịt hàu
  • Cho vào lò, chọn chế độ FISH và nướng ở 180oc trong 10-12 phút.