CHẢ MỘC HẤP BẰNG LÒ CHIÊN HƠI NƯỚC DREAMER DKA-SAF118W

158

Nguyên liệu:

  • Thịt nạc vai: 200gr
  • Trứng gà: 3 quả
  • Nấm hương: 4-5 miếng
  • Mộc nhĩ: 4-5 miếng
  • Tắc (quất): 1 quả
  • Hành lá, hạt nêm, nước mắm, gia vị, hạt tiêu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nước cho nở, rửa sạch rồi thái nhỏ.
  • Tắc (quất) lấy vỏ, băm nhỏ
  • Hành lá rửa sạch, cắt nhuyễn
  • Thịt nạc vai rửa sạch và giã nhuyễn

Bước 2: Ướp thịt

  • Cho thịt, mộc nhĩ, nấm hương, hành, tắc (quất) vào tô lớn, thêm ít hạt tiêu, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm vào và trộn đều tất cả.
  • Thêm vào 2 quả trứng rồi trộn thật đều.
  • Quả trứng còn lại đập ra chén khác, đánh đều lên và rưới vào thịt sau cùng.

Bước 3: Hấp thịt