Nguyên liệu:
- Thịt nạc vai: 200gr
- Trứng gà: 3 quả
- Nấm hương: 4-5 miếng
- Mộc nhĩ: 4-5 miếng
- Tắc (quất): 1 quả
- Hành lá, hạt nêm, nước mắm, gia vị, hạt tiêu
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nước cho nở, rửa sạch rồi thái nhỏ.
- Tắc (quất) lấy vỏ, băm nhỏ
- Hành lá rửa sạch, cắt nhuyễn
- Thịt nạc vai rửa sạch và giã nhuyễn
Bước 2: Ướp thịt
- Cho thịt, mộc nhĩ, nấm hương, hành, tắc (quất) vào tô lớn, thêm ít hạt tiêu, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm vào và trộn đều tất cả.
- Thêm vào 2 quả trứng rồi trộn thật đều.
- Quả trứng còn lại đập ra chén khác, đánh đều lên và rưới vào thịt sau cùng.
Bước 3: Hấp thịt
- Bật lò chiên hơi nước siêu nhiệt Dreamer, cho tô thịt vào lò. Chọn chế độ STEAM để hấp ở 100oC trong 30 phút.