THỊT XÁ XÍU BẰNG LÒ CHIÊN HƠI NƯỚC DREAMER DKA-SAF118W

405

Nguyên liệu:

  • Thịt nạc dăm: 1.3-1.4kg
  • Gừng, hành, muối hạt (để khử mùi thịt)
  • Đường, mật ong, rượu trắng, mạch nha
  • Ngũ vị hương, nước tương, dầu hào, muối, mật mía, bột tỏi, bột hành

Bước 1: Sơ chế thịt

  • Thịt nạc dăm rửa sạch rồi xắt miếng khoảng 5-7cm.
  • Cho thịt vào nước sôi có gừng, hành, muối để khử mùi hôi và các chất bẩn khác.
  • Rửa sạch lại với nước rồi để ráo.

Bước 2: Ướp thịt

  • Làm gia vị ướp thịt: 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh mật ong, 2 muỗng canh rượu trắng, 2 muỗng canh mạch nha, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê ngũ vị hương, một ít bột tỏi và bột hành.
  • Khuấy đều đến khi hỗn hợp sệt lại và dành riêng khoảng 2 muỗng canh sốt ướp thịt này để rưới lên thịt trước khi nướng.
  • Rưới nước sốt lên thịt rồi trộn đều. Đậy kín và để ngăn mát tủ lạnh tối thiểu 8 giờ để thịt thấm gia vị (có thể để qua đêm để tiết kiệm thời gian).

Bước 3: Nướng thịt

  • Bật lò chiên hơi nước siêu nhiệt Dreamer và làm nóng lò trước bằng chế độ PREHEAT ở 180oC trong 3 phút.
  • Cho thịt lên khay nướng rồi đặt vào lò, chọn chế độ RIBS, nướng thịt ở 180oC trong 20 phút trước.
  • Lấy thịt ra phết thêm hỗn hợp ướp để thịt có màu đẹp và không bị khô. Nướng thêm trong lò khoảng 15-20 phút nữa.
  • Sau khi thịt chín, lấy thịt ra khỏi lò, để nguội rồi thái lát mỏng vừa ăn.