Nguyên liệu:
- Thịt heo có đầy đủ mỡ và nạc: 500gr
- Hành tây: 1 củ
- Su hào: 1 củ
- Cà rốt: 1 củ
- Mộc nhĩ: 10 miếng
- Nấm hương: 10 miếng
- Miến khô: 300-500gr
- Trứng gà: 3 quả
- Hành lá, hành củ, rau mùi, giá đỗ
- Hạt tiêu, nước mắm, hạt nêm, ớt, tỏi, chanh
- Bánh tráng
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Miến ngâm nước lạnh cho mềm rồi cắt nhỏ khoảng 2-3cm.
- Mộc nhĩ, nấm hương ngâm cho nở rồi băm nhỏ.
- Hành lá, hành củ, hành tây, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.
- Thịt heo băm nhỏ (hoặc xay)
Bước 2: Trộn nguyên liệu
- Cho các nguyên liệu đã sơ chế xong vào 1 tô lớn, thêm 1 muỗng canh dầu ăn, hạt tiêu, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm và 3 quả trứng rồi trộn đều.
Bước 3: Gói nem
- Lấy muỗng xúc nguyên liệu vừa trộn vào bánh tráng để thẳng, dàn đều trên bánh tráng rồi cuốn lại.
- Lưu ý: cuốn vừa tay, không quá chặt để nhân không bị vỡ lúc nướng, nhưng cũng đừng quá lỏng để nem bị vỡ.
- Cuốn xong thì phết bên ngoài mỗi phần nem 1 lớp dầu mỏng để lúc nướng không bị khô.
Bước 4: Nướng nem
- Bật lò chiên hơi nước siêu nhiệt Dreamer và làm nóng lò trước bằng chế độ PREHEAT ở 180oC trong 3 phút.
- Cho nem đã cuốn sẵn vào khay nướng và đặt vào lò, chọn chế độ TOASY ở 180oC trong 30 phút.
- Sau đó lật nem sang mặt còn lại, nướng thêm lần nữa trong khoảng 10-12 phút là chín.