NEM RÁN BẰNG LÒ CHIÊN HƠI NƯỚC DREAMER DKA-SAF118W

346

Nguyên liệu:

  • Thịt heo có đầy đủ mỡ và nạc: 500gr
  • Hành tây: 1 củ
  • Su hào: 1 củ
  • Cà rốt: 1 củ
  • Mộc nhĩ: 10 miếng
  • Nấm hương: 10 miếng
  • Miến khô: 300-500gr
  • Trứng gà: 3 quả
  • Hành lá, hành củ, rau mùi, giá đỗ
  • Hạt tiêu, nước mắm, hạt nêm, ớt, tỏi, chanh
  • Bánh tráng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Miến ngâm nước lạnh cho mềm rồi cắt nhỏ khoảng 2-3cm.
  • Mộc nhĩ, nấm hương ngâm cho nở rồi băm nhỏ.
  • Hành lá, hành củ, hành tây, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.
  • Thịt heo băm nhỏ (hoặc xay)

Bước 2: Trộn nguyên liệu

  • Cho các nguyên liệu đã sơ chế xong vào 1 tô lớn, thêm 1 muỗng canh dầu ăn, hạt tiêu, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm và 3 quả trứng rồi trộn đều.

Bước 3: Gói nem

  • Lấy muỗng xúc nguyên liệu vừa trộn vào bánh tráng để thẳng, dàn đều trên bánh tráng rồi cuốn lại.
  • Lưu ý: cuốn vừa tay, không quá chặt để nhân không bị vỡ lúc nướng, nhưng cũng đừng quá lỏng để nem bị vỡ.
  • Cuốn xong thì phết bên ngoài mỗi phần nem 1 lớp dầu mỏng để lúc nướng không bị khô.

Bước 4: Nướng nem

  • Bật lò chiên hơi nước siêu nhiệt Dreamer và làm nóng lò trước bằng chế độ PREHEAT ở 180oC trong 3 phút.
  • Cho nem đã cuốn sẵn vào khay nướng và đặt vào lò, chọn chế độ TOASY ở 180oC trong 30 phút.
  • Sau đó lật nem sang mặt còn lại, nướng thêm lần nữa trong khoảng 10-12 phút là chín.