ỐC BƯƠU NƯỚNG TIÊU XANH

338

Nguyên liệu:

  • Ốc bươu: 1 kg
  • Tiêu xanh: 50gr
  • Gừng: 1 nhánh
  • Ớt sừng: 1 quả
  • Tỏi, hành tím
  • Tương ớt, nước mắm, đường, bột ngọt

Bước 1: Sơ chế và luộc ốc bươu

  • Ốc rửa sạch, ngâm vào ớt và gừng ít nhất 2 giờ để sạch chất nhờn và đất cát trong ốc. Sau đó rửa sạch lại với nước.
  • Luộc sơ ốc khoảng 10 phút rồi vớt ra.
  • Khi ốc nguội hẳn, loại bỏ phần nắp và cắt đuôi ốc đi để nướng ốc không bị nổ.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

  • Hành, tỏi lột vỏ và băm nhuyễn.
  • Gừng cạo sạch vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn.
  • Tiêu xanh tách hạt ra khỏi nhánh, một ít đem giã nát, một ít vẫn giữ nguyên.

Bước 3: Pha xốt

  • Cho hành, tỏi, gừng và tiêu xanh giã vào tô lớn.
  • Thêm 2 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê bột ngọt và 10ml nước lọc rồi khuấy đều thành nước sốt.

Bước 4: Nướng ốc

  • Bật lò chiên. Có thể làm nóng lò trước bằng chế độ PREHEAT ở 180oc trong 3 phút.
  • Cho ốc lên khay nướng và đặt vào lò, chọn chế độ FISH và nướng ở 180oc trong 10 phút.
  • Lấy ốc ra và rưới sốt đã pha lên mỗi con ốc, tiếp tục nướng khoảng 3-5 phút cho đến khi nước sốt sôi và sánh lại, có mùi thơm của tiêu xanh là ốc đã chín.