Nguyên liệu:
- Ốc móng tay: 1kg
- Hành lá: 3 nhánh
- Hành tím: 50gr
- Rau răm
- Bơ, đường, muối, ớt bột
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Làm sạch ốc móng tay với nước muối loãng khoảng 2-3 giờ cho ốc nhả bùn cát rồi rửa lại với nước sạch.
- Tách đôi vỏ ốc để sẵn.
- Hành tím cắt lát mỏng.
- Hành lá cắt nhuyễn.
Bước 2: Làm hành phi và mỡ hành
- Phi hành tím trên chảo nhỏ lửa đến khi hành chuyển màu vàng và có mùi thơm.
- Cho đường, muối và ớt bột trộn đều vào hành lá, sau đó dùng tiếp dầu vừa xào hành phi đổ vào hành lá là sẽ có mỡ hành.
Bước 3: Nướng ốc móng tay
- Bật lò chiên. Có thể làm nóng lò trước bằng chế độ PREHEAT ở 180oc trong 3 phút.
- Cho ốc lên khay nướng, phết bơ lên ốc (có thể đun bơ lỏng và rưới lên ốc), sau cùng là cho hành lá lên ốc.
- Đặt vào lò, chọn chế độ FISH và nướng ở 180oc trong 3-5 phút. (Có thể quan sát để điều chỉnh tăng – giảm nhiệt độ hoặc thời gian nướng cho phù hợp.)