ỐC MÓNG TAY NƯỚNG MỠ HÀNH BẰNG LÒ CHIÊN HƠI NƯỚC DKA-SAF118W

152

Nguyên liệu:

  • Ốc móng tay: 1kg
  • Hành lá: 3 nhánh
  • Hành tím: 50gr
  • Rau răm
  • Bơ, đường, muối, ớt bột

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Làm sạch ốc móng tay với nước muối loãng khoảng 2-3 giờ cho ốc nhả bùn cát rồi rửa lại với nước sạch.
  • Tách đôi vỏ ốc để sẵn.
  • Hành tím cắt lát mỏng.
  • Hành lá cắt nhuyễn.

Bước 2: Làm hành phi và mỡ hành

  • Phi hành tím trên chảo nhỏ lửa đến khi hành chuyển màu vàng và có mùi thơm.
  • Cho đường, muối và ớt bột trộn đều vào hành lá, sau đó dùng tiếp dầu vừa xào hành phi đổ vào hành lá là sẽ có mỡ hành.

Bước 3: Nướng ốc móng tay

  • Bật lò chiên. Có thể làm nóng lò trước bằng chế độ PREHEAT ở 180oc trong 3 phút.
  • Cho ốc lên khay nướng, phết bơ lên ốc (có thể đun bơ lỏng và rưới lên ốc), sau cùng là cho hành lá lên ốc.
  • Đặt vào lò, chọn chế độ FISH và nướng ở 180oc trong 3-5 phút. (Có thể quan sát để điều chỉnh tăng – giảm nhiệt độ hoặc thời gian nướng cho phù hợp.)