CÁ CHÉP CHƯNG TƯƠNG BẰNG LÒ CHIÊN HƠI NƯỚC DKA-SAF118W

165

Nguyên liệu:

– Cá chép: 1 con

– Tương hột: 1 hộp

– Nấm mèo khô: 400gr

– Nước cốt dừa: 1L

– Ớt sa tế:  1 muỗng cà phê

– Hành lá: 3 nhánh

– Hành tây: 1 củ

– Sả: 2 cây

– Hành tím và tỏi băm

– Dầu ăn, gia vị

– Bún tàu

Bước 1: Sơ chế cá chép

– Làm sạch cá rồi rửa lại với nước.

– Ướp cá với 1 muỗng canh muối, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1/3 muỗng canh bột ngọt, ớt sa tế, hành và tỏi băm, tiêu xay bằng cách chà xát các gia vị lên thân cá.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu còn lại

– Bún tàu ngâm nước

– Nấm mèo ngâm nước cho nở đều rồi cắt sợi vừa ăn.

– Hành tây cắt múi cau

– Hành lá và sả cắt khúc ngắn

– Tương hột dùng muỗng dầm hạt tương một ít để tạo độ sánh cho sốt

Bước 3: Làm xốt tương hột

– Xào tỏi băm, hành tím, sả trên chảo cho đến khi vàng đều và có mùi thơm

– Cho toàn bộ tương hột vào và đảo đều

(Có thể cho thêm 1 lít nước cốt dừa vào đảo đều cho không bị dính tương vào đáy chảo)

– Hỗn hợp xốt sôi bùng lên thì tắt bếp.

Bước 4: Chưng cá và tương

– Bật lò chiên và để chế độ PREHEAT ở 180oC trong 3 phút

– Rưới sốt tương lên cá rồi cho vào lò, chọn chế độ STEAM ở 100oC trong 25 phút là cá chín