Nguyên liệu:
- Ghẹ biển: 4-5 con
- Sả: 2 cây
- Gia vị: muối, ớt trái, tiêu xay, chanh tươi
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Rửa sạch ghẹ để loại bỏ đất cát bên trong
- Sả dập gốc, cắt khúc 7-10cm
Bước 2: Hấp ghẹ
- Cho ghẹ và sả và khay hấp
- Đặt khay vào lò chiên, chọn chế độ STEAM để hấp ở 100oc trong 20 phút (có thể tùy chỉnh thời gian và nhiệt độ tùy theo lượng ghẹ được hấp)
Bước 3: Chuẩn bị muối chấm
- Ớt trái: cắt nhỏ để trộn với muối
- Làm hỗn hợp muối chấm gồm: muối trắng, ớt trái đã cắt nhỏ, một ít tiêu xay (nêm vừa ăn), ½ muỗng cà phê nước cốt chanh và trộn đều.