GHẸ HẤP SẢ BẰNG LÒ CHIÊN HƠI NƯỚC DKA-SAF118W

222

Nguyên liệu:

  • Ghẹ biển: 4-5 con
  • Sả: 2 cây
  • Gia vị: muối, ớt trái, tiêu xay, chanh tươi

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Rửa sạch ghẹ để loại bỏ đất cát bên trong
  • Sả dập gốc, cắt khúc 7-10cm

Bước 2: Hấp ghẹ

  • Cho ghẹ và sả và khay hấp
  • Đặt khay vào lò chiên, chọn chế độ STEAM để hấp ở 100oc trong 20 phút (có thể tùy chỉnh thời gian và nhiệt độ tùy theo lượng ghẹ được hấp)

Bước 3: Chuẩn bị muối chấm

  • Ớt trái: cắt nhỏ để trộn với muối
  • Làm hỗn hợp muối chấm gồm: muối trắng, ớt trái đã cắt nhỏ, một ít tiêu xay (nêm vừa ăn), ½ muỗng cà phê nước cốt chanh và trộn đều.