MỰC HẤP HÀNH GỪNG BẰNG LÒ CHIÊN HƠI NƯỚC DKA-SAF118W

254

Nguyên liệu:

  • Mực tươi: 500gr
  • Gừng: 1 củ
  • Hành lá, ớt sừng đỏ, tỏi, chanh tươi, hành tây
  • Rau thơm
  • Gia vị

Bước 1: Sơ chế và ướp mực

  • Mực làm sạch ruột, rửa sạch với nước có pha gừng để khử mùi.
  • Ướp mực với 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt và để trong 20 phút cho thấm gia vị.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu khác

  • Gừng gọt vỏ, đập dập. Hành lá rửa sạch và cắt khúc vừa ăn.
  • Hành tây bỏ vỏ, ngâm nước lạnh cho bớt mùi hăng và để ráo.
  • Tỏi lột vỏ
  • Chanh vắt lấy nước cốt
  • Ớt sừng chẻ đôi, bỏ hạt, cắt sợi
  • Các loại rau thơm rửa sạch, để ráo nước

Bước 2: Hấp mực

  • Bật lò chiên, cho mực vào và chọn chế độ STEAM ở 100oc trong 30 phút để hấp (tùy lượng mực bạn nấu mà điều chỉnh thời gian hấp khác nhau)

Bước 3: Làm nước mắm chua ngọt

  • Cho ớt, gừng, tỏi, đường vào cối giã nhuyễn
  • Cho thêm 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng canh nước lọc và khuấy đều là hoàn thành.