MỰC HẤP KIỂU THÁI BẰNG LÒ CHIÊN HƠI NƯỚC DKA-SAF118W

207

Nguyên liệu:

  • Mực: 200gr
  • Hành tây: 1 củ
  • Ớt, gừng, ½ quả thơm, 2 nhánh sả, 2 tép tỏi, nước cốt chanh
  • Ớt bột, tương ớt, đường, gia vị

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Rửa sạch mực, lấy dao khứa các đường chéo dọc thân rồi để ráo.
  • Gừng, ớt rửa sạch, thái nhỏ.
  • Thơm rửa sạch và cắt miếng vừa ăn.
  • Hành tây bỏ vỏ, cắt miếng vừa ăn.

Bước 2: Hấp mực

  • Bật lò chiên, cho mực vào và chọn chế độ STEAM ở 100oc trong 30 phút để hấp

Bước 3: Làm xốt Thái

  • Giã hỗn hợp gồm: 2 nhánh sả, 4 củ hành tím, 2 tép tỏi, 2 lát gừng, 6 quả ớt, 3 muỗng canh đường.
  • Thêm vào 2 muỗng canh nước cốt chanh, 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, 4 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh ớt bột, 4 muỗng canh tương ớt rồi trộn đều để dùng với mực đã hấp chín.