Nguyên liệu:
- Mực: 200gr
- Hành tây: 1 củ
- Ớt, gừng, ½ quả thơm, 2 nhánh sả, 2 tép tỏi, nước cốt chanh
- Ớt bột, tương ớt, đường, gia vị
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Rửa sạch mực, lấy dao khứa các đường chéo dọc thân rồi để ráo.
- Gừng, ớt rửa sạch, thái nhỏ.
- Thơm rửa sạch và cắt miếng vừa ăn.
- Hành tây bỏ vỏ, cắt miếng vừa ăn.
Bước 2: Hấp mực
- Bật lò chiên, cho mực vào và chọn chế độ STEAM ở 100oc trong 30 phút để hấp
Bước 3: Làm xốt Thái
- Giã hỗn hợp gồm: 2 nhánh sả, 4 củ hành tím, 2 tép tỏi, 2 lát gừng, 6 quả ớt, 3 muỗng canh đường.
- Thêm vào 2 muỗng canh nước cốt chanh, 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, 4 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh ớt bột, 4 muỗng canh tương ớt rồi trộn đều để dùng với mực đã hấp chín.