SƯỜN NON HẤP BÍ ĐỎ BẰNG LÒ CHIÊN HƠI NƯỚC DREAMER DKA-SAF118W

29

SƯỜN NON HẤP BÍ ĐỎ BẰNG LÒ CHIÊN HƠI NƯỚC DREAMER DKA-SAF118W

Nguyên liệu:

– Sườn non: 350gr
– Bí ngô: 1 quả
– Hành lá, tỏi
– Sa tế, xốt ướp sườn, nước tương, đường, muối, dầu ăn,
hạt tiêu trắng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ và băm nhỏ.
– Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Ướp sườn với: tỏi băm, 1 muỗng cà phê sa tế, 1 muỗng canh nước xốt ướp sườn, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh dầu ăn và một ít hạt tiêu trắng.
– Trộn đều lên và dùng màng bọc để bọc kín lại và cho vào ngăn mát khoảng 30 phút để ngấm vị.

Bước 2: Sơ chế bí ngô

– Cắt ngang bí ngô gồm ¼ là nắp quả, ¾ còn lại là thân quả.
– Lấy hết phần ruột bí ra ngoài để có chỗ rỗng chứa sườn.
– Khi sườn đã thấm gia vị thì trút vào trong bí ngô, đậy nắp quả bí lại.

Bước 3: Hấp bí và sườn

– Bật lò chiên hơi nước Dreamer DKA-SAF118W, cho quả bí có sườn vào lò.
– Chọn chế độ STEAM để hấp ở 100
oC trong 30 phút.