THỊT XIÊN NƯỚNG LÁ MẮC MẬT BẰNG LÒ CHIÊN HƠI NƯỚC DREAMER DKA-SAF118W

24

Nguyên liệu:

– Thịt ba chỉ: 1kg
– Lá mắc mật: 100gr
– Sả: 3 nhánh
– Tỏi: 1 củ
– Hành tím: 2 củ
– Ngũ vị hương, tương ớt, ớt bột, nước cốt me, mật ong
– Nước mắm, dầu hào, dầu ăn, đường

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Rửa sạch thịt ba chỉ qua nước muối loãng pha gừng, luộc sơ trong nước
cho thịt săn lại và cắt miếng vừa ăn.
– Tuốt lá mắc mật, rửa sạch và để ráo.
– Tỏi, hành tím, sả bóc vỏ rồi đập dập, băm nhỏ.

Bước 2: Ướp thịt

– Làm 1 hỗn hợp gồm hành tím, tỏi băm, sả băm, 2 muỗng canh đường, 2
muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước mắm, 1 gói ngũ vị hương, ½
muỗng canh ớt bột.
– Cho thịt vào tô lớn rồi đổ xốt ướp vào, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín
lại rồi để ngăn mát từ 3-4 tiếng cho thấm gia vị.
– Sau khi ướp xong thì dùng que xiên vào thịt. Làm xen kẽ thịt và lá mắc
mật dọc theo que xiên.

Bước 3: Nướng thịt

– Bật lò chiên hơi nước Dreamer DKA-SAF118W, chọn chế độ TOAST để nướng thịt ở 180oC trong 10 phút.
– Sau đó trở mặt thịt, phết một lớp mật ong lên thịt rồi nướng tiếp trong 5
phút nữa là hoàn thành.