KHÔ BÒ BẰNG LÒ CHIÊN HƠI NƯỚC DREAMER DKA-SAF118W

61

Nguyên liệu:

– Thịt bò: 500gr
– Sả: 3 nhánh
– Gừng: 1 củ
– Tỏi: 1 củ
– Dầu điều, ngũ vị hương, dầu hào, muối, đường, ớt bột,
tương ớt.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò:
+ Rửa sạch sau đó lau khô (để ráo).
+ Thái thịt bò thành từng bản to, thái dọc thớ, mỗi miếng dày khoảng 5~7mm.
Các nguyên liệu khác:
+ Sả: rửa sạch, bỏ phần gốc và lá già rồi đem băm nhuyễn.
+ Tỏi: bóc vỏ, băm nhuyễn.
+ Gừng: làm sạch vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn.

Bước 2: Ướp thịt bò

– Xay nhuyễn hỗn hợp gồm sả, tỏi, gừng băm và 1 muỗng cà phê hạt tiêu.
– Ướp thịt bò bằng hỗn hợp trên, kết hợp với 2 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1
muỗng cà phê dầu hào, một ít ớt bột, tương ớt, 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng
cà phê đường.
– Trộn đều rồi bọc kín lại, để vào ngăn mát khoảng 7-8 tiếng để thịt ngấm gia vị.

Bước 3: Rim thịt

– Rim sơ thịt trên chảo. Khi thịt đã khô lại thì gấp ra đĩa và để nguội.
– Có thể cán nhẹ miếng thịt cho dẹt ra hơn và sẽ dễ xé ra hơn.

Bước 4: Nướng thịt

– Bật lò chiên hơi nước Dreamer DKA-SAF118W, làm nóng lò trước bằng chế độ PREHEAT ở 180oC trong 3 phút.
– Cho thịt vào khay nướng rồi đặt vào lò, chọn chế độ TOAST để nướng ở 100
oC
trong khoảng 30 phút. Lật mặt thịt và nướng tiếp khoảng 30 phút nữa.
Thịt khô, không ướt là đã hoàn thành.