GÀ NƯỚNG MUỐI ỚT BẰNG LÒ CHIÊN HƠI NƯỚC DREAMER DKA-SAF118W

205

Nguyên liệu:

  • Gà: 1 con (khoảng 1.5-2kg)
  • Chanh: 1 trái
  • Hành tím: 3 củ
  • Tỏi: 3 tép
  • Ớt: 10 trái
  • Gia vị ướp đồ nướng: 1 muỗng canh
  • Màu điều: 1 muỗng canh
  • Ớt bột: 1 muỗng cà phê
  • Ngũ vị hương: 1 muỗng cà phê
  • Gia vị: muối, đường, tiêu

Bước 1: Sơ chế gà

  • Làm sạch và khử mùi hôi trên thịt gà bằng cách dùng chanh với muối chà xát.

Bước 2: Làm sốt ướp gà

  • Cho màu điều, ớt bột, ngũ vị hương, gói gia vị ướp đồ nướng, cùng tỏi, hành tím và 5 quả ớt tươi băm nhỏ vào tô và trộn đều.
  • Cho vào chén khác: 2 muỗng canh muối, 1 muỗng canh đường, 4 quả ớt tươi xắt nhỏ rồi giã nhuyễn hỗn hợp.
  • Dùng nửa quả chanh chà lên phần da gà rồi quét đều hỗn hợp gia vị đồ nướng lên gà để gà đậm vị và có màu sắc đẹp mắt. Phần sốt dư thoa vào bên trong gà. (Có thể chừa lại một ít để thoa tiếp trong quá trình đang nướng để gà vàng óng, không bị khô).
  • Sau cùng là dùng hỗn hợp muối ớt giã nhuyễn thoa lên da gà. Để 1 tiếng cho gà thấm vị.

Bước 3: Nướng gà

  • Bật lò chiên hơi nước siêu nhiệt Dreamer, làm nóng lò trước bằng chế độ PREHEAT ở 180oc trong 3 phút
  • Cho gà lên khay nướng và cho vào lò chiên. Chọn chế độ CHICKEN để nướng. Chỉnh 200oc và nướng trong 45 phút.

Bước 4: Pha sốt chấm

  • Có thể dùng lại hỗn hợp muối ớt giã nhuyễn trước đó, thêm chanh và dùng với thịt gà.
  • Hoặc bạn có thể pha muối tiêu với tỉ lệ: 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1 ít tiêu, 1 muỗng cà phê ớt xay, giã và khuấy đều.