Nguyên liệu:
- Cánh gà: 600-700gr
- Gừng 3-4 lát
- Tỏi băm
- Hành củ đập dập
- Gia vị: dầu ăn, muối, đường, nước mắm, dầu hào, tương ớt, tiêu, hạt nêm.
Bước 1: Sơ chế và ướp gà
- Cánh gà làm sạch, ngâm với nước muối loãng và gừng trong 10 phút để khử mùi.
- Ướp gà với: 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê dầu hào, gừng băm nhuyễn và hành củ đập dập. Trộn đều rồi để khoảng 15-20 phút.
Bước 2: Làm xốt mặn ngọt
- Làm hỗn hợp gồm: 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh nước lọc và khuấy đều cho tan.
Bước 3: Chiên cánh gà
- Bật Lò chiên hơi nước siêu nhiệt Dreamer. Có thể làm nóng lò trước bằng chế độ PREHEAT ở 180oC trong 3 phút.
- Cho gà vào khay nướng, chọn chế độ WINGS ở 220oC trong 10 phút.
- Rưới xốt lên gà và tiếp tục để trong lò ở chế độ WINGS thêm 5 phút nữa.