BÒ CUỘN LÁ LỐT BẰNG LÒ CHIÊN HƠI NƯỚC DKA-SAF118W

181

Nguyên liệu:

  • Thịt nạc bò: 200gr
  • Mỡ heo: 60gr
  • Lá lốt: 200gr
  • Tỏi, rau thơm, đậu phộng
  • Dầu ăn, hạt tiêu, dầu mè, dầu hào, bột ngọt, đường

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Rửa sạch và băm nhuyễn (hoặc xay) thịt bò
  • Lá lốt rửa sạch, cắt cuống

Bước 2: Ướp thịt bò nướng lá lốt

  • Trộn mỡ heo với 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê dầu mè, ½ muỗng cà phê bột ngọt và khuấy đều.
  • Ướp lên thịt bò và để 15 phút cho ngấm gia vị.

Bước 3: Cuộn lá lốt với thịt bò

  • Đặt mặt trái của lá lốt hướng lên trên, gập 2 mép lá lại, cho thịt vào giữa rồi cuộn lá lại chặt tay

Bước 4: Nướng thịt và lá lốt

  • Bật lò chiên, chọn chế độ TOAST để nướng ở 180 độ C trong 10 phút.

Bước 5: Làm mắm nêm

  • Lấy một chén nước mắm sau đó cho tầm 3 – 5 muỗng canh nước sôi để nguội để pha mắm. Cho một chút sả băm phi thơm, 1 muỗng cà phê tỏi băm, ớt băm, vắt thêm chanh vào và trộn đều.