Nguyên liệu:
- Thịt nạc bò: 200gr
- Mỡ heo: 60gr
- Lá lốt: 200gr
- Tỏi, rau thơm, đậu phộng
- Dầu ăn, hạt tiêu, dầu mè, dầu hào, bột ngọt, đường
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Rửa sạch và băm nhuyễn (hoặc xay) thịt bò
- Lá lốt rửa sạch, cắt cuống
Bước 2: Ướp thịt bò nướng lá lốt
- Trộn mỡ heo với 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê dầu mè, ½ muỗng cà phê bột ngọt và khuấy đều.
- Ướp lên thịt bò và để 15 phút cho ngấm gia vị.
Bước 3: Cuộn lá lốt với thịt bò
- Đặt mặt trái của lá lốt hướng lên trên, gập 2 mép lá lại, cho thịt vào giữa rồi cuộn lá lại chặt tay
Bước 4: Nướng thịt và lá lốt
- Bật lò chiên, chọn chế độ TOAST để nướng ở 180 độ C trong 10 phút.
Bước 5: Làm mắm nêm
- Lấy một chén nước mắm sau đó cho tầm 3 – 5 muỗng canh nước sôi để nguội để pha mắm. Cho một chút sả băm phi thơm, 1 muỗng cà phê tỏi băm, ớt băm, vắt thêm chanh vào và trộn đều.