Nguyên liệu:
- Thịt ốc nhồi (hoặc loại ốc mà bạn ưa thích): 500gr
- Giò sống: 150gr
- Thịt nạc vai xay: 150gr
- Mộc nhĩ: 3 cái
- Nấm hương: 5 cái
- Lá lốt: 5-7 lá
- Gừng băm nhuyễn: 1 muỗng cà phê
- Tỏi băm: 1 muỗng cà phê
- Hành củ băm: 1 muỗng cà phê
- Trứng gà: 1 quả
- Gia vị
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
- Thịt ốc rửa sạch, thái nhỏ (không băm)
- Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, cắt chân nấm, băm nhỏ
- Lá lốt thái sợi
- Đổ thịt ốc, thịt xay, giò sống, mộc nhĩ, nấm hương, hành củ băm, tỏi băm, gừng băm, lá lốt thái sợi vào tô, thêm 1 trứng gà, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh dầu ăn và trộn đều các nguyên liệu.
Bước 2: Nướng
- Cho hỗn hợp vào khay nướng.
- Chọn chế độ STEAK, nướng lần 1 ở 160oc trong 15 phút.
- Lần 2, tăng nhiệt độ lên 180oc và nướng trong 5 phút nữa. Quan sát độ chín vàng của chả để điều chỉnh nhiệt độ và thời gian nếu cần.
- Có thể nướng thêm lần 3 trong khoảng 3-5 phút ở 200oc.
Bước 3: Làm nước mắm gừng
- 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 quả chanh, ớt, tỏi, gừng băm và vài lá chanh thái sợi rồi khuấy đều.