CHẢ ỐC LÁ LỐT BẰNG LÒ CHIÊN HƠI NƯỚC DKA-SAF118W

219

Nguyên liệu:

  • Thịt ốc nhồi (hoặc loại ốc mà bạn ưa thích): 500gr
  • Giò sống: 150gr
  • Thịt nạc vai xay: 150gr
  • Mộc nhĩ: 3 cái
  • Nấm hương: 5 cái
  • Lá lốt: 5-7 lá
  • Gừng băm nhuyễn: 1 muỗng cà phê
  • Tỏi băm: 1 muỗng cà phê
  • Hành củ băm: 1 muỗng cà phê
  • Trứng gà: 1 quả
  • Gia vị

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

  • Thịt ốc rửa sạch, thái nhỏ (không băm)
  • Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, cắt chân nấm, băm nhỏ
  • Lá lốt thái sợi
  • Đổ thịt ốc, thịt xay, giò sống, mộc nhĩ, nấm hương, hành củ băm, tỏi băm, gừng băm, lá lốt thái sợi vào tô, thêm 1 trứng gà, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh dầu ăn và trộn đều các nguyên liệu.

Bước 2: Nướng

  • Cho hỗn hợp vào khay nướng.
  • Chọn chế độ STEAK, nướng lần 1 ở 160oc trong 15 phút.
  • Lần 2, tăng nhiệt độ lên 180oc và nướng trong 5 phút nữa. Quan sát độ chín vàng của chả để điều chỉnh nhiệt độ và thời gian nếu cần.
  • Có thể nướng thêm lần 3 trong khoảng 3-5 phút ở 200oc.

Bước 3: Làm nước mắm gừng

  • 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 quả chanh, ớt, tỏi, gừng băm và vài lá chanh thái sợi rồi khuấy đều.