Nguyên liệu:
Tôm thẻ (nhỏ cỡ ngón tay): 1kg
Muối: 2 muỗng cà phê
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Rửa sạch tôm
- Luộc tôm chín đỏ trong nước muối rồi vớt ra, để tôm nguội
- Loại bỏ các phần đầu tôm, vỏ tôm rồi rửa lại bằng nước ấm.
Bước 2: Chế biến tôm khô
- Làm nóng lò bằng chế độ PREHEAT ở 180oc trong 3 phút
- Cho tôm vào lò và chỉnh chế độ FISH ở 80oc trong 2 giờ đồng hồ.
- Trong quá trình sấy có thể kiểm tra và đảo tôm 2-3 lần xem tôm đã khô chưa. Nếu vẫn chưa khô đều, bật chế độ nướng trong 2-3 phút rồi kiểm tra lại một lần.