TÔM KHÔ BẰNG LÒ CHIÊN HƠI NƯỚC DKA-SAF118W

161

Nguyên liệu:

Tôm thẻ (nhỏ cỡ ngón tay): 1kg

Muối: 2 muỗng cà phê

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Rửa sạch tôm
  • Luộc tôm chín đỏ trong nước muối rồi vớt ra, để tôm nguội
  • Loại bỏ các phần đầu tôm, vỏ tôm rồi rửa lại bằng nước ấm.

Bước 2: Chế biến tôm khô

  • Làm nóng lò bằng chế độ PREHEAT ở 180oc trong 3 phút
  • Cho tôm vào lò và chỉnh chế độ FISH ở 80oc trong 2 giờ đồng hồ.
  • Trong quá trình sấy có thể kiểm tra và đảo tôm 2-3 lần xem tôm đã khô chưa. Nếu vẫn chưa khô đều, bật chế độ nướng trong 2-3 phút rồi kiểm tra lại một lần.