TÔM NƯỚNG MUỐI ỚT BẰNG LÒ CHIÊN HƠI NƯỚC DKA-SAF118W

350

Nguyên liệu:

  • Tôm: 500gr
  • Ớt tươi, tỏi
  • Muối hạt: 1 muỗng canh
  • Dầu hào: 1 muỗng canh
  • Mật ong: 1 muỗng canh
  • Sa tế: 1 muỗng cà phê
  • Quả tắc: 2 quả
  • Gia vị: tiêu, hạt nêm, bột ngọt, muối

Bước 1: Sơ chế và ướp tôm:

  • Tôm rửa sạch và để ráo nước
  • Gia vị ướp tôm gồm: 2 quả ớt tươi, 6 tép tỏi băm, 1 muỗng muối hạt, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng cà phê sa tế.
  • Trộn đều vào tôm và để trong 30 phút. Sau đó xiên que dọc vào thân tôm.

Bước 2: Nướng tôm

  • Cho tôm vào lò, chọn chế độ FISH ở 180oc trong 10-12 phút

Bước 3: Làm nước chấm

  • Giã ớt, tỏi rồi trộn cùng muối hột, bột ngọt với nhau.
  • Cho thêm tắc vào khuấy đều

Thưởng thức tôm nướng cùng muối ớt tắc chua cay.