Nguyên liệu:
- Tôm: 500gr
- Ớt tươi, tỏi
- Muối hạt: 1 muỗng canh
- Dầu hào: 1 muỗng canh
- Mật ong: 1 muỗng canh
- Sa tế: 1 muỗng cà phê
- Quả tắc: 2 quả
- Gia vị: tiêu, hạt nêm, bột ngọt, muối
Bước 1: Sơ chế và ướp tôm:
- Tôm rửa sạch và để ráo nước
- Gia vị ướp tôm gồm: 2 quả ớt tươi, 6 tép tỏi băm, 1 muỗng muối hạt, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng cà phê sa tế.
- Trộn đều vào tôm và để trong 30 phút. Sau đó xiên que dọc vào thân tôm.
Bước 2: Nướng tôm
- Cho tôm vào lò, chọn chế độ FISH ở 180oc trong 10-12 phút
Bước 3: Làm nước chấm
- Giã ớt, tỏi rồi trộn cùng muối hột, bột ngọt với nhau.
- Cho thêm tắc vào khuấy đều
Thưởng thức tôm nướng cùng muối ớt tắc chua cay.