CHẠO TÔM BẰNG LÒ CHIÊN HƠI NƯỚC DKA-SAF118W

163

Nguyên liệu

  • Tôm: 500gr
  • Thịt ba chỉ: 500gr
  • Rau sạch: Xà lách xoăn, diếp cá, giá đỗ, rau húng, tía tô, dưa lẹo, xoài xanh,…
  • Bánh tráng phơi sương/ Bánh tráng cuốn
  • Hành khô băm nhỏ, tỏi băm nhỏ
  • Gia vị: Nước mắm, đường, muối, dầu hào
  • Mía hoặc sả (tùy chọn)

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

  • Tôm bóc vỏ, bóc đầu, rửa sạch và để ráo
  • Thịt ba chỉ xay nhuyễn, không nát nhừ
  • Rau sống rửa sạch
  • Dưa leo và xoài cắt lát mỏng vừa ăn với bánh tráng
  • Mía hoặc sả cắt từng đoạn nhỏ (12-15cm)

Bước 2: Ướp nguyên liệu

  • Tôm và thịt trộn với hành, tỏi băm, 1 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng cà phê nước mắm và đảo đều cho thấm.
  • Quấn hỗn hợp tôm-thịt vào thân mía/sả

Bước 3: Nướng chạo tôm

  • Cho tôm-thịt đã quấn mía/sả vào lò
  • Chọn chế độ FISH ở 180oc trong 15 phút

Bước 4: Làm nước chấm tỏi ớt theo khẩu vị vừa ăn