Nguyên liệu
- Tôm: 500gr
- Thịt ba chỉ: 500gr
- Rau sạch: Xà lách xoăn, diếp cá, giá đỗ, rau húng, tía tô, dưa lẹo, xoài xanh,…
- Bánh tráng phơi sương/ Bánh tráng cuốn
- Hành khô băm nhỏ, tỏi băm nhỏ
- Gia vị: Nước mắm, đường, muối, dầu hào
- Mía hoặc sả (tùy chọn)
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
- Tôm bóc vỏ, bóc đầu, rửa sạch và để ráo
- Thịt ba chỉ xay nhuyễn, không nát nhừ
- Rau sống rửa sạch
- Dưa leo và xoài cắt lát mỏng vừa ăn với bánh tráng
- Mía hoặc sả cắt từng đoạn nhỏ (12-15cm)
Bước 2: Ướp nguyên liệu
- Tôm và thịt trộn với hành, tỏi băm, 1 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng cà phê nước mắm và đảo đều cho thấm.
- Quấn hỗn hợp tôm-thịt vào thân mía/sả
Bước 3: Nướng chạo tôm
- Cho tôm-thịt đã quấn mía/sả vào lò
- Chọn chế độ FISH ở 180oc trong 15 phút
Bước 4: Làm nước chấm tỏi ớt theo khẩu vị vừa ăn