Nguyên liệu:
- Thịt heo băm: 500gr
- Trứng vịt muối: 5 quả
- Trứng gà: 3 quả
- Nấm mèo khô: 5 cái
- Hành tây: 1 củ
- Hành tím, hành lá, ngò rí
- Tỏi phi: ½ muỗng canh
- Bột năng hoặc bột bắp: 2 muỗng canh
- Dầu mè: 1 muỗng cà phê
- Dầu điều: 2 muỗng canh
- Nước mắm: 1 muỗng canh
- Hạt nêm, bột ngọt
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Ngâm nấm mèo 10 phút cho nở ra, rửa sạch với nước lạnh
- Bóc vỏ hành tây, hành tím và rửa sạch cùng hành lá, ngò rí
- Cắt nhỏ các nguyên liệu trên
Bước 2: Ướp thịt
- Cho thịt băm vào tô, trộn chung với nấm mèo, hành tây, hành tím, hành lá và ngò rí đã cắt nhỏ.
- Đập thêm 2 quả trứng vào. Thêm ½ muỗng canh tỏi phi, 1 muỗng cà phê dầu mè, ½ muỗng cà phê bột ngọt,1/2 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê dầu điều, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm và cuối cùng là 2 muỗng canh bột năng.
- Trộn đều và ướp trong 15 phút.
Bước 3: Cố định khuôn chả trước khi nấu
- Cho hết phần thịt đã ướp vào tô/khuôn có quét ½ muỗng canh dầu điều trên đáy.
- Cắt trứng muối đặt lên thịt
Bước 4: Hấp thịt
- Bật lò chiên, đặt tô thịt vào và chọn chế độ STEAM để hấp trứng ở 100 độ C trong khoảng 30 phút là hoàn thành.