CHẢ TRỨNG MUỐI BẰNG LÒ CHIÊN HƠI NƯỚC DKA-SAF118W

141

Nguyên liệu:

  • Thịt heo băm: 500gr
  • Trứng vịt muối: 5 quả
  • Trứng gà: 3 quả
  • Nấm mèo khô: 5 cái
  • Hành tây: 1 củ
  • Hành tím, hành lá, ngò rí
  • Tỏi phi: ½ muỗng canh
  • Bột năng hoặc bột bắp: 2 muỗng canh
  • Dầu mè: 1 muỗng cà phê
  • Dầu điều: 2 muỗng canh
  • Nước mắm: 1 muỗng canh
  • Hạt nêm, bột ngọt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Ngâm nấm mèo 10 phút cho nở ra, rửa sạch với nước lạnh
  • Bóc vỏ hành tây, hành tím và rửa sạch cùng hành lá, ngò rí
  • Cắt nhỏ các nguyên liệu trên

Bước 2: Ướp thịt

  • Cho thịt băm vào tô, trộn chung với nấm mèo, hành tây, hành tím, hành lá và ngò rí đã cắt nhỏ.
  • Đập thêm 2 quả trứng vào. Thêm ½ muỗng canh tỏi phi, 1 muỗng cà phê dầu mè, ½ muỗng cà phê bột ngọt,1/2 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê dầu điều, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm và cuối cùng là 2 muỗng canh bột năng.
  • Trộn đều và ướp trong 15 phút.

Bước 3: Cố định khuôn chả trước khi nấu

  • Cho hết phần thịt đã ướp vào tô/khuôn có quét ½ muỗng canh dầu điều trên đáy.
  • Cắt trứng muối đặt lên thịt

Bước 4: Hấp thịt

  • Bật lò chiên, đặt tô thịt vào và chọn chế độ STEAM để hấp trứng ở 100 độ C trong khoảng 30 phút là hoàn thành.