TRỨNG HẤP TÔM BẰNG LÒ CHIÊN HƠI NƯỚC DKA-SAF118W

164

Nguyên liệu:

  • Trứng gà: 5 quả
  • Chả cá Nhật: 20gr
  • Ức gà: 50gr
  • Tôm: 5 con
  • Cải bó xôi: 50gr
  • Nấm hương khô: 5 cái
  • Nước tương: 2 muỗng canh
  • Muối, hạt nêm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Rửa sạch tôm với nước muối pha loãng, lột vỏ, rửa sạch lại với nước và cho ra rổ
  • Ức gà rửa sạch với nước muối, để ráo và cắt nhỏ vừa ăn
  • Cải bó xôi rửa sạch, cắt khúc khoảng 2cm
  • Chả cá Nhật cắt lát mỏng
  • Nấm hướng ngâm mềm khoảng 10 phút rồi xả sạch với nước, để ráo

Bước 2: Luộc sơ nguyên liệu

  • Luộc sơ ức gà và tôm khoảng 5 phút.
  • Nấm hương và cải bó xôi cũng luộc sơ 3-5 phút

Bước 3: Đánh trứng và hấp trứng

  • Đập 5 quả trứng vào tô rồi đánh tan, thêm 1 muỗng canh nước tương và 1 muỗng cà phê hạt nêm rồi tiếp tục khuấy đều.
  • Bật lò chiên, chọn chế độ STEAM để hấp trứng khoảng 15 phút ở 100 độ C.
  • Sau 15 phút, trứng hấp đã hơi cứng lại, cho tiếp tục các nguyên liệu còn lại vào, nêm thêm ½ muỗng canh nước tương và cho vào lò hấp thêm 15 phút nữa là hoàn thành.