Nguyên liệu:
- Trứng gà: 5 quả
- Chả cá Nhật: 20gr
- Ức gà: 50gr
- Tôm: 5 con
- Cải bó xôi: 50gr
- Nấm hương khô: 5 cái
- Nước tương: 2 muỗng canh
- Muối, hạt nêm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Rửa sạch tôm với nước muối pha loãng, lột vỏ, rửa sạch lại với nước và cho ra rổ
- Ức gà rửa sạch với nước muối, để ráo và cắt nhỏ vừa ăn
- Cải bó xôi rửa sạch, cắt khúc khoảng 2cm
- Chả cá Nhật cắt lát mỏng
- Nấm hướng ngâm mềm khoảng 10 phút rồi xả sạch với nước, để ráo
Bước 2: Luộc sơ nguyên liệu
- Luộc sơ ức gà và tôm khoảng 5 phút.
- Nấm hương và cải bó xôi cũng luộc sơ 3-5 phút
Bước 3: Đánh trứng và hấp trứng
- Đập 5 quả trứng vào tô rồi đánh tan, thêm 1 muỗng canh nước tương và 1 muỗng cà phê hạt nêm rồi tiếp tục khuấy đều.
- Bật lò chiên, chọn chế độ STEAM để hấp trứng khoảng 15 phút ở 100 độ C.
- Sau 15 phút, trứng hấp đã hơi cứng lại, cho tiếp tục các nguyên liệu còn lại vào, nêm thêm ½ muỗng canh nước tương và cho vào lò hấp thêm 15 phút nữa là hoàn thành.