Nguyên liệu:
- Mắm cá linh làm sẵn: 100gr
- Thịt heo xay: 100gr
- Trứng gà: 3 quả
- Hành tím; 2 củ
- Ớt tươi: 2 trái
- Gia vị
Bước 1: Làm hỗn hợp mắm-thịt-trứng
- Hành tím bỏ vỏ, băm nhuyễn
- Ớt tươi lặt bỏ cuống, rửa sạch và băm nhuyễn
- Cho mắm cá linh, thịt xay, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt và 1 muỗng cà phê tiêu vào tô. Trộn đều.
- Đập 3 quả trứng vào chén, chừa lại 1 lòng đỏ để riêng.
- Đánh tan trứng rồi cho vào tô đựng hỗn hợp thịt xay và mắm cá linh cùng với hành tím, ớt đã băm nhuyễn và trộn đều 1 lần nữa cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
Bước 2: Hấp hỗn hợp mắm-thịt-trứng
- Bật lò chiên, cho hỗn hợp mắm-thịt-trứng vào lò và chọn chế độ STEAM, hấp ở 100 độ C trong 15 phút trước.
- Xiên tăm vào hỗn hợp vừa hấp xem tăm có bị dính không. Nếu không dính là đã chín.
- Trước khi hoàn thành, phết lòng đỏ trứng còn dư lên mặt hỗn hợp, thêm ít hành và ớt lên bề mặt, hấp thêm 3-5 phút nữa là hoàn thành.