MẮM CÁ LINH CHƯNG THỊT TRỨNG BẰNG LÒ CHIÊN HƠI NƯỚC DKA-SAF118W

155

Nguyên liệu:

  • Mắm cá linh làm sẵn: 100gr
  • Thịt heo xay: 100gr
  • Trứng gà: 3 quả
  • Hành tím; 2 củ
  • Ớt tươi: 2 trái
  • Gia vị

Bước 1: Làm hỗn hợp mắm-thịt-trứng

  • Hành tím bỏ vỏ, băm nhuyễn
  • Ớt tươi lặt bỏ cuống, rửa sạch và băm nhuyễn
  • Cho mắm cá linh, thịt xay, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt và 1 muỗng cà phê tiêu vào tô. Trộn đều.
  • Đập 3 quả trứng vào chén, chừa lại 1 lòng đỏ để riêng.
  • Đánh tan trứng rồi cho vào tô đựng hỗn hợp thịt xay và mắm cá linh cùng với hành tím, ớt đã băm nhuyễn và trộn đều 1 lần nữa cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

Bước 2: Hấp hỗn hợp mắm-thịt-trứng

  • Bật lò chiên, cho hỗn hợp mắm-thịt-trứng vào lò và chọn chế độ STEAM, hấp ở 100 độ C trong 15 phút trước.
  • Xiên tăm vào hỗn hợp vừa hấp xem tăm có bị dính không. Nếu không dính là đã chín.
  • Trước khi hoàn thành, phết lòng đỏ trứng còn dư lên mặt hỗn hợp, thêm ít hành và ớt lên bề mặt, hấp thêm 3-5 phút nữa là hoàn thành.