Nguyên liệu:
- Cá lóc 1 con
- Sả 20 gr
- Riềng 20 gr
- Gừng 20 gr
- Nghệ 20 gr
- Hạt nêm 1 muỗng cà phê
- Mẻ 1 muỗng canh
- Mắm tôm 1 muỗng canh
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Cá lóc: làm sạch vảy cá, đặc biệt là các gân trắng 2 bên sườn cá để loại bỏ mùi tanh. Rửa cá với nước muối loãng và rửa lại bằng nước sạch 1-2 lần.
Khi cá đã ráo nước, dùng dao khứa thân cá để gia vị có thể thấm vào nhiều hơn.
Bước 2: Làm gia vị hỗn hợp ướp cá
– Riềng, gừng và sả cắt nhỏ rồi xay nhuyễn.
– Cho cá vào hỗn hợp vừa xay, bỏ thêm hạt nêm, mắm tôm và mẻ, trộn đều rồi để trong khoảng 40-60 phút.
Bước 3: Nướng cá bằng lò chiên hơi nước siêu nhiệt
– Làm nóng lò trước khi nấu ở 180oC trong 5 phút.
– Sau khi đã làm nóng lò, cho cá vào, chọn chế độ FISH và nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 20 phút.
Món ăn dùng kèm với nước mắm chua ngọt và rau sống