CÁ LÓC NƯỚNG BẰNG LÒ CHIÊN HƠI NƯỚC DKA-SAF118W

164

Nguyên liệu:

  • Cá lóc 1 con
  • Sả 20 gr
  • Riềng 20 gr
  • Gừng 20 gr
  • Nghệ 20 gr
  • Hạt nêm 1 muỗng cà phê
  • Mẻ 1 muỗng canh
  • Mắm tôm 1 muỗng canh

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Cá lóc: làm sạch vảy cá, đặc biệt là các gân trắng 2 bên sườn cá để loại bỏ mùi tanh. Rửa cá với nước muối loãng và rửa lại bằng nước sạch 1-2 lần.

Khi cá đã ráo nước, dùng dao khứa thân cá để gia vị có thể thấm vào nhiều hơn.

Bước 2: Làm gia vị hỗn hợp ướp cá

– Riềng, gừng và sả cắt nhỏ rồi xay nhuyễn.

– Cho cá vào hỗn hợp vừa xay, bỏ thêm hạt nêm, mắm tôm và mẻ, trộn đều rồi để trong khoảng 40-60 phút.

Bước 3: Nướng cá bằng lò chiên hơi nước siêu nhiệt

– Làm nóng lò trước khi nấu ở 180oC trong 5 phút.

– Sau khi đã làm nóng lò, cho cá vào, chọn chế độ FISH và nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 20 phút.

Món ăn dùng kèm với nước mắm chua ngọt và rau sống