Nguyên liệu
- Thịt bò: 400gr
- Khoai tây: 2 củ
- Hành tây: 1 củ
- Pate: 50gr
- Dưa leo: 1 quả
- Trứng: 4 quả
- Dầu hào, bột năng
- Rau xà lách
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Rửa sạch thịt bò, lau khô rồi thái thành lát mỏng vừa ăn. Đập dập miếng thịt.
- Ướp thịt bò với chút muối, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê bột năng. Trộn đều rồi để 15 phút cho thịt ngấm gia vị.
- Khoai tây rửa sạch, bào vỏ, cắt sợi dày 1cm và ngâm với nước muối có bỏ 3-4 viên đá lạnh. Sau khi ngâm khoảng 30 phút thì vớt khoai ra, để ráo rồi đem đi chiên vàng.
- Hành tây bóc vỏ, cắt dày 2cm rồi đem ngâm với nước.
- Rau xà lách rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Trộn với 1 ít muối, đường, giấm sao cho chua ngọt vừa ăn.
- Dưa leo bỏ cuống, rửa sạch rồi cắt lắt. Trộn với 1 ít muối, đường và giấm sao cho có vị chua ngọt vừa ăn.
Bước 2: Nướng thịt bằng Lò chiên hơi nước siêu nhiệt Dreamer
- Bật lò chiên, cho thịt lên khay nướng, đặt vào lò chiên rồi chọn chế độ STEAK để nướng thịt ở 180oc trong khoảng 10 phút.
Thịt bò đã nướng xong dùng cùng với khoai tây và các loại rau đã sốt chua ngọt.