SƯỜN NƯỚNG MẬT ONG BẰNG LÒ CHIÊN HƠI NƯỚC DREAMER DKA-SAF118W

303

Nguyên liệu:

  • Sườn heo: 2 kg (chọn sườn nhiều thịt)
  • Củ hành: 2 củ
  • Tỏi: 1 củ
  • Mật ong: 3 muỗng canh
  • Hạt nêm, nước sốt sườn nướng (dạng gói pha sẵn)

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Rửa sạch sườn non và chặt miếng vừa ăn.
  • Ngâm sườn vào nước muối loãng khoảng 15 phút rồi rửa lại với nước sạch.
  • Tỏi, hành bóc vỏ và băm nhuyễn.

Bước 2: Ướp sườn

  • Cho sườn vào tô lớn rồi thêm các gia vị: 3 muỗng canh mật ong, 3 muỗng canh nước sốt sườn nướng, tỏi và hành băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm rồi đảo đều. Để trong 30-60 phút cho sườn ngấm gia vị.

Bước 3: Nướng sườn bằng Lò chiên hơi nước siêu nhiệt Dreamer

  • Cho sườn vào khay nướng rồi đặt vào lò chiên. Chọn chế độ RIBS ở 200oC trong 8-10 phút.
  • Lật mặt sườn còn lại, phết nước sốt thừa lên từng miếng sườn và nướng tiếp ở 180oC trong 5 phút.