Nguyên liệu:
- Sườn heo: 2 kg (chọn sườn nhiều thịt)
- Củ hành: 2 củ
- Tỏi: 1 củ
- Mật ong: 3 muỗng canh
- Hạt nêm, nước sốt sườn nướng (dạng gói pha sẵn)
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Rửa sạch sườn non và chặt miếng vừa ăn.
- Ngâm sườn vào nước muối loãng khoảng 15 phút rồi rửa lại với nước sạch.
- Tỏi, hành bóc vỏ và băm nhuyễn.
Bước 2: Ướp sườn
- Cho sườn vào tô lớn rồi thêm các gia vị: 3 muỗng canh mật ong, 3 muỗng canh nước sốt sườn nướng, tỏi và hành băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm rồi đảo đều. Để trong 30-60 phút cho sườn ngấm gia vị.
Bước 3: Nướng sườn bằng Lò chiên hơi nước siêu nhiệt Dreamer
- Cho sườn vào khay nướng rồi đặt vào lò chiên. Chọn chế độ RIBS ở 200oC trong 8-10 phút.
- Lật mặt sườn còn lại, phết nước sốt thừa lên từng miếng sườn và nướng tiếp ở 180oC trong 5 phút.