Nguyên liệu:
- Men nở 2,5g
- Bột nở 2g, bột mì
- Đường, muối, dầu ăn
Cách thực hiện:
Bước 1:
- Cho bột mì, bột nở, men nở, đường, muối vào trộn đều.
- Thêm nước, một chút dầu ăn vào và nhồi bột đến khi mềm dẻo, không dính tay.
- Bọc kín và để nghỉ 20 phút.
- Rắc một chút bột mì lên bàn, ấn xẹp bọt khí và cán bột thành hình chữ nhật.
- Cuộn bột thành trụ tròn, lăn nhẹ cho tròn đều và cắt thành các miếng khoảng 1 ngón tay.
Bước 2:
- Đặt bánh vào xửng hấp có lót giấy nến. Cho bánh vào nồi cơm điện cao tần Dreamer, ủ đến khi bánh nở gấp đôi mới đem hấp.
- Cho nước vào nồi cơm điện cao tần Dreamer để hấp bánh bằng chức năng Steam khoảng 20 phút là bánh chín. Nhấn Start để bắt đầu nấu.
Thành phẩm:
Bánh bao thơm ngon, mềm mịn, dùng ăn sáng hay ăn nhẹ vào những ngày chay đều rất ngon.