BÁNH BAO CHAY KHÔNG NHÂN

328

Nguyên liệu:

  • Men nở 2,5g
  • Bột nở 2g, bột mì
  • Đường, muối, dầu ăn

Cách thực hiện:

Bước 1: 

  • Cho bột mì, bột nở, men nở, đường, muối vào trộn đều.
  • Thêm nước, một chút dầu ăn vào và nhồi bột đến khi mềm dẻo, không dính tay.
  • Bọc kín và để nghỉ 20 phút.
  • Rắc một chút bột mì lên bàn, ấn xẹp bọt khí và cán bột thành hình chữ nhật. 
  • Cuộn bột thành trụ tròn, lăn nhẹ cho tròn đều và cắt thành các miếng khoảng 1 ngón tay. 

Bước 2:

  • Đặt bánh vào xửng hấp có lót giấy nến. Cho bánh vào nồi cơm điện cao tần Dreamer, ủ đến khi bánh nở gấp đôi mới đem hấp.
  • Cho nước vào nồi cơm điện cao tần Dreamer để hấp bánh bằng chức năng Steam khoảng 20 phút là bánh chín. Nhấn Start để bắt đầu nấu.

Thành phẩm:

Bánh bao thơm ngon, mềm mịn, dùng ăn sáng hay ăn nhẹ vào những ngày chay đều rất ngon.