Bánh mì Pita cuộn gà nướng và sốt Taziki

265

Bánh mì Pita là loại bánh đặc trưng của vùng Địa Trung Hải. Thường thì người ta sẽ làm bánh mì Pita cuộn chung với gà nướng và sốt Taziki, đây là sự hòa quyện có thể nói là ngon nhất của loại bánh này, rất thơm và đậm đà. Thử làm cho mình và gia đình thưởng thức nhé.

Cách làm bánh mì Pita cuộn gà nướng và sốt Taziki

Chuẩn bị nguyên liệu

Bánh mì Pita

– 5 cup bột mì

– 2tbsp men bánh mì

– 1 ít muối

– 2 ¼ cup sữa không đường

Gà nướng

– Gà đùi: 1kg lọc xương

– Tỏi đập dập: 3 nhánh

– Hành tây nạo nhuyễn: 2 củ

– Dầu olive: 150ml

– Bột Cumin: 2 tbps

– Tiêu, muối

Sốt Taziki

– Dưa chuột bỏ hạt, nạo hoặc băm nhỏ: ½ quả to

– Lá bạc hà tươi băm nhỏ(bỏ cọng): 4 thìa cafe

– Tỏi băm nhỏ: 2 nhánh

– Dầu olive: 2 thìa canh

– Sữa chua không đường: 250g

– Tiêu, muối

Cách làm bánh mì Pita cuộn gà nướng và sốt Taziki

– Bước 1: Cho tất cả nguyên liệu làm bánh mì (trừ sữa) vào trong một tô lớn, trộn đều các nguyên liệu, dùng tay làm miệng giếng trong thố trộn.

Cách làm bánh mì Pita cuộn gà nướng và sốt Taziki

Đun sữa cho hơi ấm một chút là được, sữa ấm này để kích hoạt men nở nhanh hơn. Cho sữa ấm vào chung với bột rồi dùng tay trộn đều, nhào thật kĩ cho đến khi không còn dính tay. Sau đó, vo bột thành viên tròn, cất nơi có nhiệt độ ấm cho bột nở.

Bước 2: Bột nở lần một thì lấy ra vo thành những viên bột nhỏ bằng nhau. Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc lại là cho ủ thêm 1 lần nữa. Khi ủ xong, lấy bột ra rồi dùng con lăn bột cán phẳng bánh theo hình chữ X cho bánh mỏng và tròn đều.

Bước 3:  Cho bột vào nướng trong nồi chiên không dầu Dreamer tới khi bánh chín. Nướng cho tới khi hết bột thì thôi.

Bước 4: Làm gà nướng

– Gà cắt miếng vừa ăn, ướp với tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị rồi cất tủ lạnh ít nhất 1 giờ hoặc tốt nhất là để qua đêm.

ga-sp2-1451865008110

– Xiên gà vào que xiên rồi đặt vào khay của nồi chiên không dầu Dreamer. Để thịt gà nghỉ trong khoảng 7 – 10 phút cho thịt co lại giúp giữ nước bên trong. Sau khi thịt nghỉ thì tiếp tục nướng đến lúc gà chín là xong.

Bước 5: Làm sốt Taziki

Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị cho phần sốt vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn tới khi thành hỗn hợp mịn, đều là xong.

Cách làm bánh mì Pita cuộn gà nướng và sốt Taziki

Vậy là đã xong cách làm bánh mì Pita cuộn gà nướng và sốt Taziki. Khi ăn bạn lấy bánh mì ra, đặt lên dĩa, cho thịt gà nướng lên trên, rưới sốt và cuộn tròn lại. Giơ thì thưởng thức thôi ạ.

Nguồn Internet – Dreamer VN chỉnh sửa