Canh khổ qua

339

Trong căn bếp của mọi nhà đều có những chiếc nồi áp suất để nấu những món ăn ngon bổ dưỡng, tuy nhiên có nhiều người lại không biết được hết các công dụng của nó. Nồi áp suất là nồi giữ nhiệt cực kỳ tốt, vì vậy nên nó có thể nấu rất ngon các các món ăn dạng hầm, súp, chè….

Những món ăn nấu bằng nồi áp suất Dreamer sẽ nhừ và giữ được giá trị dinh dưỡng cao của món ăn, vì vung của nồi kín, giữ nhiệt độ tốt.

Cách nấu món thịt nhồi khổ qua bằng nồi áp suất Dreamer

Nguyên liệu:

– Mướp đắng (khổ qua)
– Thịt nạc băm
– Giò sống
– Hành khô
– Mọc nhĩ, nấm hương
– Hạt tiêu
– Hành tươi
– Gia vị vừa đủ
– Nồi áp suất Dreamer

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Chúng ta lựa chọn khổ qua trước nhé, phải chọn loại tươi, các múi gai đã nở, ngoài ra nên chọn quả nhìn rộng, không méo mó khi nhồi thịt mới đẹp.
Dùng con dao cắt 2 đầu quả mướp đắng, sau đo dùng thìa nhỏ lấy phần hạt bên trong ra, nhớ là cạo sạch, tránh tình trạng cạo không sạch vẫn còn ruột nhớt bên trong. Rửa sạch với nước rồi để ráo.

Đối với nấm hương, mọc nhĩ cho ngâm với nước nóng, khi nở ra thì đem rửa sạch và thái nhỏ mịn.

Hành lá chúng ta cắt nhỏ để rắc lên bát khi đã xong món ăn.

Hành khô bóc vỏ, đập dập trộn với thịt xay.

Bước 2: Ướp gia vị và nhồi thịt

Chuẩn bị 1 bát lớn cho thịt, giò sống đổ vào để ướp gia vị. Nêm vào đó chút muối, dầu ăn, hạt tiêu, bột ngọt, hành khô, dùng đũa trộn đều để thịt ngấm gia vị.

Lấy mướp đắng cắt bỏ 2 đầu, nhớ cắt rộng để có diện tích nhồi thịt.

Dựng quả mướp bịt 1 lỗ tay bên dưới bắt đầu nhồi đầy thịt vào bên trong, cứ làm lần lượt khi hết mướp và thịt thì thôi.

Bước 3: Nấu thịt khổ qua

Cho nước sạch vào nồi áp suất Dreamer, để mở vung khi nào sủi cho khổ qua vào, cùng nêm nếm chút gia vị vào nồi nước. Đóng vung lại hầm khoảng 10 phút, bỏ mướp ra, nếu thích ăn nhừ thì hầm thêm còn không thì múc ra bát.

Bước 4: Thưởng thức món ăn

Múc khổ qua lên bát, rồi rắc hành tươi lên bát, thưởng thức canh nóng. Món ăn này có khả năng giải nhiệt , rất tốt cho cơ thể. Nếu ai bị nhiệt, nóng trong người thì hãy ăn món này thật nhiều nhé.

Nguồn Internet – Dreamer VN chỉnh sửa