Lẩu đuôi bò

269

Công Thức Nấu Ăn Bằng Nồi Áp Suất Đa Năng Dreamer Cho Những Bữa Tối Vội Vàng

Chiếc nồi áp suất biến những thứ không thể thành có thể. Bạn có thể nấu một bữa ăn cân bằng dinh dưỡng từ đầu đến cuối chỉ trong một giờ đồng hồ. Ngay cả những món sang trọng như sườn hầm hoặc cả bữa ăn như cá hồi với khoai tây và bông cải xanh cũng có thể được chế biến chỉ trong thoáng chốc.

Còn gì dễ dàng hơn việc trút hết bữa ăn vào môt chiếc nồi và để nó tự nấu? Không còn gì dễ hơn đâu! Nó giống như việc bạn đã nâng cấp chiếc nồi hầm của mình vậy.

Lẩu đuôi bò – Món ngon cuối tuần dễ làm cho bữa tiệc liên hoan và sum họp cùng gia đình, bạn bè. Để nấu lẩu đuôi bò ngon thì không phải ai cũng biết. Sau đây, mình sẽ bật mí bí quyết của cá nhân về cách nấu lẩu đuôi bò ngon không chê vào đâu được. Sự khác lạ cho món lẩu này là đuôi bò được nấu cùng với khoai môn và củ sen là một món tốt cho quý ông. Lẩu bò giúp bổ thận, tráng dương, tăng cường sinh lực… đau lưng, nhức mỏi và suy nhược cơ thể.

Cách Nấu Lẩu Đuôi Bò Hấp Dẫn, Đơn Giản Tại Nhà

Nguyên liệu làm lẩu đuôi bò ( cho 4 phần ăn )

Đuôi bò 1/2 kg

Sả 100 gr

Củ sen 300 gr

Ớt bột 2 muỗng cà phê

Tỏi băm 1 muỗng canh

Muối 2 muỗng cà phê

Tiêu 1/3 muỗng cà phê

Dầu ăn 1 muỗng canh

Gân bò 500 gr

Khoai môn 300 gr

Sa tế 2 muỗng cà phê

Hành tím băm 1 muỗng canh

Dầu điều 1 muỗng canh

Đường trắng 1 muỗng canh

Bột ngọt 2 muỗng cà phê

Cách làm lẩu đuôi bò

Thực hiện

Bước 1: Thui đuôi bò qua lửa than cho trụi hết phần lông, cạo sạch phần khét, rửa lại bằng nước muối. Đun nồi nước sôi, cho đuôi bò vào trụng sơ, vớt đuôi bò ra xả lại nước lạnh cho thật sạch. Chặt đuôi bò theo các khớp thành những miếng vừa ăn, cho vào nồi đổ nước xăm xắp, thêm vài lát gừng đập dập, đậy nắp và nấu sôi. Vớt đuôi bò ra khi nước sôi, để ráo.

Cách nấu lẩu đuôi bò thơm ngon, không hôi thì phần đuôi bò bạn cần làm thật sạch như hướng dẫn ở trên nha.

Lẩu đuôi bò

Bước 2: Lột bỏ lớp vỏ già của cây sả, rửa sạch, lấy 2 cây băm nhỏ. Cắt khúc phần còn lại, đập hơi dập. Cho sa tế, ớt bột với 1/2 chỗ tỏi băm, hành tím băm và sả băm vào nồi, nêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/3 muỗng cà phê tiêu vào, trộn đều. Cho đuôi bò vào ướp khoảng 1 – 2 giờ để thấm đều gia vị.

Lẩu đuôi bò

Bước 3: Rửa sạch gân bò bằng nước muối pha loãng cho sạch. Nấu nước sôi, thả gừng đập dập vào cùng gân bò và trụng 5 phút. Vớt gân bò ra tô. Cho gân vào nồi áp suất đa năng Dreamer cùng 500ml nước, chỉnh phân khúc áp suất và thời gian rồi hầm gân khoảng 20 phút đến khi mềm, nhưng vẫn còn giòn sựt dai dai. Chờ nguội rồi lấy gân bò ra để riêng.

Cách nấu lẩu đuôi bò khi có thêm gân bò thì bạn cần trụng gân với gừng để khử đi mùi hôi.

Bước 4: Gọt vỏ khoai môn, củ sen, rửa sạch. Cắt miếng vừa ăn củ sen, khoai môn.

Khi sơ chế khoai môn nhớ đeo bao tay, vì khoai có thể gây ngứa da do phần mủ của khoai môn.

Lẩu đuôi bò

Bước 5: Cách nấu lẩu đuổi bò: Trút đuôi bò đã ướp vào nồi áp suất đa năng Dreamer, thêm sả cắt khúc và 1 lít nước vào, chỉnh phân khúc áp suất rồi hầm, chờ nguội mở nắp lấy ra. Phi thơm 1/2 chỗ sả băm, tỏi băm, hành tím băm còn lại với 1 muỗng canh dầu ăn, cho phần đuôi và gân đã hầm vào. Cho vào nồi lẩu 1 muỗng canh dầu điều rồi nấu sôi, nêm 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt. Cho tiếp khoai môn, củ sen vào nấu cho chín mềm thì tắt.

Lẩu đuôi bò

Bước 6: Lẩu đuôi bò có thể ăn kèm với bún và các loại rau cải như cải bẹ xanh, cải ngọt sẽ rất hợp và ngon. Nhiều người thường không biết đuôi bò nấu gì ngon và dễ ăn cho cả nhà, vì thực chất đuôi bò chứa nhiều dinh dưỡng và khá tốt cho sức khỏe. Vậy nên mình xin mạn phép giới thiệu đến mọi người cách nấu lẩu đuôi bò, công thức cũng khá chi tiết trên đây để mọi người có thể lưu về và nấu ngay nồi lẩu bò nóng hổi cho cả nhà rồi.

Lẩu đuôi bò

Nguồn Internet – Dreamer VN chỉnh sửa