Hướng dẫn cách làm bánh bông lan với nồi áp suất đa năng Dreamer cực dễ
Bánh bông lan hay thường gọi là bánh ga-to đước rất nhiều người yêu thích. Để thực hiện món bánh này thông thường chúng ta cần phải có lò nướng nhưng hôm nay Dreamer sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm bánh bông lan với nồi áp suất đa năng Dreamer cực dễ ngay sau đây
Cách làm bánh bông lan với nồi áp suất cực dễ
Với các làm bánh bông lan với nồi áp suất thì nguyên liệu cần có:
- Bột mì: khoảng 1 cốc tương đương 140g
- Trứng: 3 quả
- Bột nở: 1/2 thìa cà phê
- Muối nở: 1/2 thìa cà phê
- Muối: 1/4 thìa cà phê
- Đường: 200g
- Sữa: 1/2 cốc (120ml)
- Vani: 1 thìa (muỗng)
- Nước chanh: 2 thìa (muỗng)
- Dầu: 60ml
Thực hiện làm bánh bông lan với nồi áp suất đa năng Dreamer
Bước 1: đập trứng vào tô, cho thêm vani và đường
Bước 2: dùng máy đánh trứng hoặc dùng tay đánh bông lên
Bước 3: rây bột mì vào rồi trộn đều cùng với hỗn hợp bên trên
Bước 4: làm nóng nồi áp suất Dreamer bằng cách cắm điên, bấm Start rồi để khoảng 2 phút
Bước 5: lót 1 lớp giấy nến vào trong nồi áp suất
Bước 6: cho hỗn hợp bột đã trộn ở trên vào rồi chỉnh phân khúc áp suất thấp dần
Bước 7: Tiếp tục nấu trong 20p rồi mở nắp, dùng tăm kiểm tra bánh đã chín hay chưa. Nếu chín thì hãy bấm nút Keep Warm/Cancel để tắt bếp.
Bước 8: mở nắp nồi, để bánh trong nồi thêm 5p rồi bỏ bánh ra dĩa và thưởng thức
Nguồn Internet – Dreamer VN chỉnh sửa