Bánh bông lan

267

Hướng dẫn cách làm bánh bông lan với nồi áp suất đa năng Dreamer cực dễ

Bánh bông lan hay thường gọi là bánh ga-to đước rất nhiều người yêu thích. Để thực hiện món bánh này thông thường chúng ta cần phải có lò nướng nhưng hôm nay Dreamer sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm bánh bông lan với nồi áp suất đa năng Dreamer cực dễ ngay sau đây

Cách làm bánh bông lan với nồi áp suất cực dễ

Với các làm bánh bông lan với nồi áp suất thì nguyên liệu cần có:

  • Bột mì: khoảng 1 cốc tương đương 140g
  • Trứng: 3 quả
  • Bột nở: 1/2 thìa cà phê
  • Muối nở: 1/2 thìa cà phê
  • Muối: 1/4 thìa cà phê
  • Đường: 200g
  • Sữa: 1/2 cốc (120ml)
  • Vani: 1 thìa (muỗng)
  • Nước chanh: 2 thìa (muỗng)
  • Dầu: 60ml

Thực hiện làm bánh bông lan với nồi áp suất đa năng Dreamer

Bước 1: đập trứng vào tô, cho thêm vani và đường

cach lam banh bong lan voi noi ap suat 1

Bước 2: dùng máy đánh trứng hoặc dùng tay đánh bông lên

cach lam banh bong lan voi noi ap suat 2

Bước 3: rây bột mì vào rồi trộn đều cùng với hỗn hợp bên trên

Bước 4: làm nóng nồi áp suất Dreamer bằng cách cắm điên, bấm Start rồi để khoảng 2 phút

Bước 5: lót 1 lớp giấy nến vào trong nồi áp suất

Bước 6: cho hỗn hợp bột đã trộn ở trên vào rồi chỉnh phân khúc áp suất thấp dần

Bước 7: Tiếp tục nấu trong 20p rồi mở nắp, dùng tăm kiểm tra bánh đã chín hay chưa. Nếu chín thì hãy bấm nút Keep Warm/Cancel để tắt bếp.

Bước 8: mở nắp nồi, để bánh trong nồi thêm 5p rồi bỏ bánh ra dĩa và thưởng thức

Nguồn Internet – Dreamer VN chỉnh sửa