Làm bánh pizza bằng chảo chống dính vân tổ ong kép Dreamer

52
làm bánh pizza bằng chảo

Không cần lò nướng hay lò vi sóng, thử ngay cách làm bánh pizza siêu dễ và cực ngon bằng chảo chống dính Dreamer ngay nhé! Với thiết kế 3 lớp kim loại nguyên khối dày dặn, bắt từ cực nhạy, chảo nhà Dreamer cân tất mọi món ăn!

bep tu doi

Nguyên liệu

Đế bánh Pizza 1 cái

Tôm sú 300 gr

Mực ống 200 gr

Ớt chuông 2 trái

Hành tím 1 củ

Bơ 1 muỗng canh

Phô mai Mozzarella 100 gr

Tương cà 1 muỗng canh

Sơ chế và ướp hải sản

Tôm bạn lột sạch vỏ, loại bỏ hết đầu và đuôi, dùng dao rạch 1 đường trên lưng tôm để dễ dàng lấy hết phần chỉ tôm.

Mực ống mua về lột sạch phần da bên ngoài, rửa sạch và cắt khoanh tròn là được.

Cho vào phần tôm và mực 1/2 thìa muối, 1/2 thìa đường, 1/2 thìa tiêu và 1 thìa hạt nêm. Trộn đều và để yên cho thấm vị trong khoảng 10 phút.

Sơ chế nguyên liệu khác

Ớt chuông mua về rửa sạch, cắt miếng vuông nhỏ khoảng 1 – 2 lóng tay. Hành tím cắt lát dạng khoanh tròn. Ớt cắt lát mỏng, loại hết hạt đi là được.

Xào hải sản

Bắc lên bếp 1 cái chảo chờ nóng phi thơm hành và tỏi băm. Cho hết hải sản vào xào với lửa lớn cho săn đều là có thể tắt bếp.

Cho nhân lên đế bánh

Phết đều 1 lớp tương cà lên trên mặt đế bánh pizza, xếp lên trên lần lượt hết phần hành tím, ớt chuông, phô mai trải đều mặt bánh.

Thêm hải sản và vài lát ớt lên trên và chuẩn bị nướng, có thể thêm 1 lớp phô mai nữa ở trên cùng nếu thích.

Nướng bánh:

Cho bánh đã có nhân lên chảo chống dính đáy từ Dreamer (có thể đặt thêm 1 lớp giấy nến hoặc phết 1 lớp dầu ăn mỏng lên mặt chảo). Đậy nắp, nướng với lửa vừa-nhỏ trong 15-20 phút