Chè trôi nước

298

Bạn có tin rằng những món ăn hấp dẫn sau đây lại được làm từ chiếc nồi cơm điện quen thuộc hay không?

Nồi cơm điện không còn là vật dụng xa lạ đối với mỗi chúng ta. Tuy nhiên, ngoài nấu cơm thì chúng còn có những công dụng bất ngờ mà không phải ai cũng biết. Đảm bảo những món ăn hấp dẫn được làm từ nồi cơm điện sau đây sẽ khiến bạn thích mê cho mà xem.

Chè trôi nước nhân đậu xanh

Cách Làm Chè Trôi Nước Nhân Đậu Xanh Thơm Ngon

Nguyên liệu làm chè trôi nước nhân đậu xanh ( cho 4 phần ăn )

  • Đậu xanh không vỏ 200 gr
  • Hành tím băm 2 muỗng canh
  • Gừng 1 củ (Nhỏ)
  • Bột nếp 400 gr
  • Dầu ăn 4 muỗng canh
  • Đường thốt nốt 300 gr
  • Mè trắng 10 gr (Rang sẵn)

Cách làm chè trôi nước nhân đậu xanh

Thực hiện

Bước 1: Đậu xanh ngâm khoảng 1-2 giờ cho nở, cho đậu vào nồi cơm cao tần Dreamer với nước sâm sấp mặt, nấu chín. Khi sử dụng nồi cơm cao tần sẽ khiến cho hạt đậu chín đều hơn nồi cơm thông thường.

Chè trôi nước nhân đậu xanh

Bước 2: Đậu mềm, tán nhuyễn đậu. (Nấu đậu nở hơi nhão thì tán rất dễ, sau đó mở nắp nồi cho bay hơi, ráo bớt).

Chè trôi nước nhân đậu xanh

Bước 3: Dùng 350g bột nếp (chừa lại 50g làm bột áo) cho 300ml nước sôi vào trộn cho nước ngấm vào bột. Đậy nắp lại cho bột nở. Lúc này thấy bột chưa hòa hết với nước cũng đừng thêm nước.

Chè trôi nước nhân đậu xanhChè trôi nước nhân đậu xanh

Bước 4: Làm nóng chảo với 4 muỗng canh dầu, cho hành tím vào phi hơi vàng. Cho đậu xanh vào xào, đảo đều cho đậu, hành, dầu trộn đều với nhau khoảng 5 phút trên lửa vừa.

Chè trôi nước nhân đậu xanhChè trôi nước nhân đậu xanhChè trôi nước nhân đậu xanh

Bước 5: Vo viên nhân vừa ăn (lớn nhỏ tùy ý thích nhé).

Chè trôi nước nhân đậu xanh

Bước 6: Lấy bột ra mặt phẳng, nhồi bột cho mịn, lúc này thấy bột dính tay thì thêm bột áo, hoặc thêm nước nếu thấy bột khô. Nhưng đừng thêm vội nước hay bột lúc đầu, nhồi một lúc cho bột quyện với nhau rồi hãy xem có cần thêm không. Nhồi đến khi bột dẻo, mềm, mịn mặt là được.

Chè trôi nước nhân đậu xanhChè trôi nước nhân đậu xanh

Bước 7: Chia bột thành khối bằng cỡ viên nhân (tùy thích bột nhiều hay ít có thể gia giảm), ấn hơi dẹt viên bột.

Chè trôi nước nhân đậu xanh

Bước 8: Bạn cho nhân vào giữa gói kín, phần nhân và bột phải khít sát nhau, không có chỗ hở thì khi nấu viên trôi nước mới không bị bể. Phần bột dư viên những viên bột nhỏ làm viên ỉ (viên bột nhỏ không nhân).

Chè trôi nước nhân đậu xanhChè trôi nước nhân đậu xanhChè trôi nước nhân đậu xanh

Bước 9: Nấu một nồi nước sôi, thả từng viên chè vào. Nấu đến khi viên trôi nước nổi lên mặt là được, vớt ra nồi nước lạnh.

Chè trôi nước nhân đậu xanhChè trôi nước nhân đậu xanh

Bước 10: Gừng xắt sợi mỏng. Nấu 300g đường thốt nốt với 400ml nước, nấu tan đường và sôi lên, cho gừng xắt sợi vào, vớt trôi nước thả vào đường, nấu sôi nhẹ cho trôi nước thấm đường, nấu khoảng 5 phút thì tắt bếp.

Chè trôi nước nhân đậu xanh

Bước 11: Dọn chè trôi nước khi nóng, rắc chút mè rang vàng cho thơm.

Chè trôi nước nhân đậu xanhChè trôi nước nhân đậu xanhChè trôi nước nhân đậu xanh

Nguồn Internet – Dreamer VN chỉnh sửa