MỨT VỎ CAM

422

Nguyên liệu:

  • Vỏ cam vàng (4 quả)
  • Đường trắng, mật ong

Cách thực hiện:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Phần vỏ cam thái miếng dài vừa ăn rồi đem luộc.
  • Nước sôi 5-7 phút, chắt nước ra rồi, tiếp tục luộc 3 lần như vậy. 
  • Sau đó, ngâm vỏ cam trong nước muối 8 tiếng, để ráo vắt khô.

Bước 2: Ướp và làm mứt

  • Ướp vỏ cam với đường trắng, mật ong trong 4 tiếng cho đường tan.
  • Cho hỗn hợp và 300ml vào nồi hoặc chảo chống dính đun đến khi đường kết tinh xung quanh vỏ cam.
  • Xếp vỏ cam vào khay, cho vào nồi chiên không dầu Dreamer, chỉnh 100 độ C trong 20 phút. 

Thành phẩm:

Mứt vỏ cam dẻo, thơm phức, món ăn vặt thích hợp nhâm nhi dịp lễ.