Nguyên liệu:
- Vỏ cam vàng (4 quả)
- Đường trắng, mật ong
Cách thực hiện:
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- Phần vỏ cam thái miếng dài vừa ăn rồi đem luộc.
- Nước sôi 5-7 phút, chắt nước ra rồi, tiếp tục luộc 3 lần như vậy.
- Sau đó, ngâm vỏ cam trong nước muối 8 tiếng, để ráo vắt khô.
Bước 2: Ướp và làm mứt
- Ướp vỏ cam với đường trắng, mật ong trong 4 tiếng cho đường tan.
- Cho hỗn hợp và 300ml vào nồi hoặc chảo chống dính đun đến khi đường kết tinh xung quanh vỏ cam.
- Xếp vỏ cam vào khay, cho vào nồi chiên không dầu Dreamer, chỉnh 100 độ C trong 20 phút.
Thành phẩm:
Mứt vỏ cam dẻo, thơm phức, món ăn vặt thích hợp nhâm nhi dịp lễ.