CHẢ LƯƠN CUỘN LÁ LỐT

213

Nguyên liệu:

  • Lươn, thịt lợn (lấy vai)
  • Lá lốt, dầu, hành tỏi

Cách thực hiện:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Lươn làm sạch, ướp với dầu hào, xì dầu, tiêu.
  • Thịt xay nhỏ, ướp với dầu hào, gia vị, tiêu, hành tỏi băm trong 15-20 phút

Bước 2: Cuộn thịt và lá lốt

  • Chia nhỏ thịt thành các viên, lấy ½ lươn cuộn tròn lên.
  • Lá lốt gấp làm 3 dọc theo cuống lá, cuốn bên ngoài lươn.

Bước 3: Chế biến

  • Phết lớp dầu mỏng ở trên, cho lươn đã cuộn vào nồi chiên không dầu Dreamer
  • Chính 120 độ trong 15-20 phút. 

Thành phẩm:

Vị cay thơm của lá lốt quyện với vị bùi béo của thịt lươn và thịt heo làm món ăn đậm đà, dậy vị.