Nguyên liệu:
- Lươn, thịt lợn (lấy vai)
- Lá lốt, dầu, hành tỏi
Cách thực hiện:
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu:
- Lươn làm sạch, ướp với dầu hào, xì dầu, tiêu.
- Thịt xay nhỏ, ướp với dầu hào, gia vị, tiêu, hành tỏi băm trong 15-20 phút
Bước 2: Cuộn thịt và lá lốt
- Chia nhỏ thịt thành các viên, lấy ½ lươn cuộn tròn lên.
- Lá lốt gấp làm 3 dọc theo cuống lá, cuốn bên ngoài lươn.
Bước 3: Chế biến
- Phết lớp dầu mỏng ở trên, cho lươn đã cuộn vào nồi chiên không dầu Dreamer
- Chính 120 độ trong 15-20 phút.
Thành phẩm:
Vị cay thơm của lá lốt quyện với vị bùi béo của thịt lươn và thịt heo làm món ăn đậm đà, dậy vị.