CÁ TRẮM NƯỚNG RIỀNG MẺ

228

Nguyên liệu:

  • Cá trắm, gừng
  • Dấm, rượu
  • Hành, mẻ, dầu ăn, bột nghệ, riềng sả

Cách thực hiện:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Cá làm sạch với dấm, rượu để khử mùi. 
  • Xay nhuyễn riềng sả, hành
  • Mẻ lọc lấy nước
  • Ướp cá với mắm, tiêu, mì chính, dầu hào, bột canh, đường, dầu ăn, mẻ, bột nghệ và riềng sả xay. 

Bước 2: Chế biến

  • Lót giấy bạc dưới đáy nồi chiên không dầu Dreamer, chỉnh 200 độ 15 phút 
  • Lật nghiêng miếng cá, tiếp tục nướng thêm 10-15 phút nữa. 

Thành phẩm:

Thịt cá chắc, thơm lừng mùi riềng mẻ, cuốn cùng với bún, rau sống, bánh tráng.