Nguyên liệu:
- Cá trắm, gừng
- Dấm, rượu
- Hành, mẻ, dầu ăn, bột nghệ, riềng sả
Cách thực hiện:
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- Cá làm sạch với dấm, rượu để khử mùi.
- Xay nhuyễn riềng sả, hành
- Mẻ lọc lấy nước
- Ướp cá với mắm, tiêu, mì chính, dầu hào, bột canh, đường, dầu ăn, mẻ, bột nghệ và riềng sả xay.
Bước 2: Chế biến
- Lót giấy bạc dưới đáy nồi chiên không dầu Dreamer, chỉnh 200 độ 15 phút
- Lật nghiêng miếng cá, tiếp tục nướng thêm 10-15 phút nữa.
Thành phẩm:
Thịt cá chắc, thơm lừng mùi riềng mẻ, cuốn cùng với bún, rau sống, bánh tráng.