CÁ KÈO NƯỚNG MUỐI ỚT

184

Nguyên liệu:

  • Cá kèo tươi 0,5kg
  • Bột ớt, rượu trắng, rau răm

Cách thực hiện:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Ngâm cá trong nước sôi khoảng 70-80 độ. 
  • Sau đó đổ nước, cho muối vào tuốt sạch nhớt rồi rửa lại. 
  • Ớt xanh bỏ hột, xay nhuyễn với tỏi, muối, đường, dầu ăn, bột ngọt và rượu trắng.

Bước 2: Nướng cá 

  • Cho hỗn hợp trên ướp cá trong 30 phút. 
  • Xếp cá vào nồi chiên không dầu Dreamer, chỉnh 180 độ trong 10-12 phút. 

Thành phẩm:

Cá kèo thơm ngon, bổ dưỡng, cay cay nồng ấm do được tẩm ớt, rất thích hợp để nhâm nhi với bạn bè.