Nguyên liệu:
- Cá kèo tươi 0,5kg
- Bột ớt, rượu trắng, rau răm
Cách thực hiện:
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- Ngâm cá trong nước sôi khoảng 70-80 độ.
- Sau đó đổ nước, cho muối vào tuốt sạch nhớt rồi rửa lại.
- Ớt xanh bỏ hột, xay nhuyễn với tỏi, muối, đường, dầu ăn, bột ngọt và rượu trắng.
Bước 2: Nướng cá
- Cho hỗn hợp trên ướp cá trong 30 phút.
- Xếp cá vào nồi chiên không dầu Dreamer, chỉnh 180 độ trong 10-12 phút.
Thành phẩm:
Cá kèo thơm ngon, bổ dưỡng, cay cay nồng ấm do được tẩm ớt, rất thích hợp để nhâm nhi với bạn bè.