Nguyên liệu:
- Ếch, lá lốt, gia vị
Cách thực hiện:
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- Ếch bóp muối, rửa sạch để ráo.
- Mình ếch chặt miếng vừa ăn, đùi ếch dùng dao khứa vài rãnh.
- Ướp ếch với gia vị trong 30 phút.
Bước 2: Sơ chế gia vị phụ
- Phi thơm tỏi, xào xơ thịt ếch.
- Lá lốt thái bản to, xào tới xém lại.
Bước 3: Nướng ếch:
- Cho ếch vào nồi chiên không dầu Dreamer, chỉnh 140 độ, 15 phút.
- Cho lá lốt xào vào phần ếch trong nồi, tiếp tục nướng từ 5-7 phút là được.
Thành phẩm:
Món ếch này rất phù hợp khi ăn cùng với cơm nóng và chấm tương cà, tương ớt.