ĐÙI ẾCH NƯỚNG LÁ LỐT

262

Nguyên liệu:

  • Ếch, lá lốt, gia vị

Cách thực hiện:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Ếch bóp muối, rửa sạch để ráo.
  • Mình ếch chặt miếng vừa ăn, đùi ếch dùng dao khứa vài rãnh. 
  • Ướp ếch với gia vị trong 30 phút. 

Bước 2: Sơ chế gia vị phụ

  • Phi thơm tỏi, xào xơ thịt ếch.
  • Lá lốt thái bản to, xào tới xém lại. 

Bước 3: Nướng ếch:

  • Cho ếch vào nồi chiên không dầu Dreamer, chỉnh 140 độ, 15 phút.
  • Cho lá lốt xào vào phần ếch trong nồi, tiếp tục nướng từ 5-7 phút là được. 

Thành phẩm:

Món ếch này rất phù hợp khi ăn cùng với cơm nóng và chấm tương cà, tương ớt.