Đổi vị sau tết với món ăn healthy phong cách âu cá hồi và măng tây đút lò

466

Hôm nay, mời mọi người cùng Dreamer trổ tài nấu món “Cá hồi và măng tây đút lò” để thay đổi khẩu vị sau những món ăn quen thuộc ngày Tết nhé! Đây là món ăn đầy dinh dưỡng và tốt cho sức khoẻ, thích hợp cho mọi thành viên trong gia đình. Cá hồi giàu omega, vitamin A, D, B12 và thật nhiều nguyên tố vi lượng có lợi cho sức khỏe được kết hợp cùng măng tây – “Hoàng đế dinh dưỡng của các loại rau”. Với cách nấu cực kỳ đơn giản nhờ sự trợ giúp của nồi chiên không dầu Dreamer, bạn sẽ có ngay một món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.

Nguyên liệu:

  • Cá hồi phi lê
  • Măng tây tươi
  • Chanh vàng
  • Cà chua bi
  • Cà rốt baby
  • Rượu trắng
  • Bơ lạt
  • Giấy bạc
  • Gia vị: hạt tiêu, bột tỏi, hạt nêm, muối, đường

Sơ chế:

  • Bước 1: Rửa sạch cá hồi, sau đó rửa thêm 1 lần với rượu trắng để loại bỏ mùi tanh. Sau đó để ráo, ướp cá với muối, tiêu, đường, bột tỏi và ít dầu ăn, để cá thấm gia vị từ 20 đến 25 phút
  • Bước 2: Rửa sạch măng tây, sau đó cắt đôi hoặc cắt ba vừa ăn.
  • Bước 3: Rửa sạch cà chua bi và cà rốt baby.
  • Bước 4: Chanh vàng thì cắt lát.

Thực hiện:

  • Bước 1: Đặt bơ, chanh vàng thái lát lên trên miếng cá phi lê rồi gói vào giấy bạc, cho vào nồi chiên không dầu Dreamer.
  • Bước 2: Xếp măng tây, cà chua bi và cà rốt baby bên cạnh cá, rắc một ít muối lên măng tây, cà chua bi và cà rốt.
  • Bước 3: Chọn chế độ nướng và chỉnh nhiệt độ 180ºC trong 10 phút. Sau đó kiểm tra độ chín và gắp măng tây, cà chua bi và cà rốt ra. Sau đó, nướng cá thêm 5 phút nữa.
  • Bước 4: Sau khi thời gian kết thúc, lấy cá ra, đặt lên đĩa và trang trí.