BÁNH BÔNG LAN

186

Làm bánh bông lan thật đơn giản bằng nồi cơm điện cao tần Dreamer nhé!

Nguyên liệu:

  • Bột mì, bột bắp 50gr
  • Bơ lạt, đường, trứng 5 quả
  • Sữa tươi 50ml
  • Dầu ăn, muối, vani

Cách thực hiện:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Đánh bông lòng trắng trứng với tốc độ yếu tới khi bọt nổi thì cho muối vào đánh nhanh. 
  • Đánh đều tay phần lòng đỏ với sữa tươi và vani. 
  • Sau đó rây lòng đỏ vào trộn với bột bắp, bột mì đến khi hỗn hợp mịn nhuyễn. 
  • Chia phần lòng trắng thành 3 phần, lần lượt cho vào phần lòng đỏ đến khi có được hỗn hợp màu vàng nhạt. 

Bước 2: Nướng bánh

  • Lót giấy nướng hoặc lớp bơ dưới đáy nồi cơm điện.
  • Cho hỗn hợp vào, bật chế độ Cake, nấu trong 45 phút
  • Khi kết thúc chế độ Cake, cứ để thêm 7 phút để bánh cố định.