LẨU ĐUÔI BÒ

187

Nguyên liệu: 

  • Đuôi bò, gân bò ½ kg
  • Sả, củ sen, khoai môn
  • Ớt bột, muối, tiêu
  • Dầu ăn, dầu điều
  • Sa tế, hành tím băm 

Cách thực hiện:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Làm sạch đuôi bò và rửa lại bằng nước muối.
  • Chặt miếng vừa ăn rồi đun sôi với vài lát gừng, vớt ra để ráo. 
  • Băm nhỏ 2 cây xả, phần còn lại đập dập. 
  • Cho đuôi bò vào ướp với sa tế, ớt bột, tỏi băm, hành tím băm, sả băm, muối, đường, bột ngọt, tiêu trong khoảng 1-2 giờ.
  • Rửa sạch gân bò bằng nước muối pha loãng, trụng sôi 5 phút với ít gừng lát. 

Bước 2: Nấu chín gân bò

  • Cho gân bò vào nồi cơm điện cao tần Dreamer, chỉnh chế độ Quick Cook, nấu khoảng 30 phút để sôi cho gân giòn sựt.
  • Gọt vỏ, cắt khúc vừa ăn khoai môn, củ sen. 

Bước 3: Nấu nước lẩu

  • Cho tỏi đã phi thơm, hành tím, sả vào phần đuôi và gân đã hầm trong nồi cơm điện cao tần Dreamer
  • Cho vào nồi 1 muỗng canh dầu điều, nêm thêm muối, đường vừa ăn. 
  • Cuối cùng cho khoai môn và củ sen vào nấu chín mềm thì tắt. 

Thành phẩm:

Lẩu đuôi bò có thể ăn kèm với bún, các loại rau như cải bẹ xanh. Món ăn hấp dẫn dễ làm vào cuối tuần cho những bữa liên hoan gia đình.