Nguyên liệu:
Bột gạo tẻ: 160gram
Bột gạo nếp: 40 gram
Phô mai Mozzarella: 100 gram
Sốt tương Hàn Quốc Gochujang
Chả cá Hàn Quốc: 100 gram
Trứng gà: 2 quả
Các gia vị: xì dầu, đường nâu, ớt bột Hàn Quốc
Tỏi, gừng, hành tây, hành xanh, cà rốt
Mì tôm, xúc xích, tôm khô
Cách làm:
Bước 1: Phần bánh gạo
- Cho bột gạo tẻ và bột gạo nếp vào tô trộn đều. Từ từ đổ nước sôi vào, vừa đổ vừa khuấy đều tay.
- Nhào bột đến khi đều và mịn, phủ màng bọc để nguội khoảng 10 phút.
- Thái phô mai Mozzarella thành từng viên khoảng 5-6 gram, vừa ăn.
- Ngắt bột, ấn dẹt, đặt nhân phô mai vào giữa, vê tròn.
- Luộc bánh trong nồi cơm điện cao tần Dreamer ở chế độ Steam cho đến khi bánh nổi trên mặt nước, vớt ra nước lạnh khoảng 20 phút.
Bước 2: Phần sốt
Sơ chế nguyên liệu:
- Tỏi, hành, gừng thái nhỏ.
- Cà rốt, bánh cá, trứng luộc và xúc xích thái thành miếng nhỏ vừa ăn.
Nấu nước dùng:
- Cho tỏi, hành, gừng và tôm khô vào nồi cơm điện cao tần Dreamer đun trong khoảng 30 phút, sau đó lọc qua rây để lấy nước, bỏ bã.
- Pha nước dùng với các nguyên liệu sốt tương, xì dầu, đường nâu và ớt bột.
- Khuấy đều và nêm nếm cho đến khi vừa miệng.
Bước 3: Hoàn thành
- Cho bánh gạo, chả cá và xúc xích vào chảo nấu đến khi sốt sệt ngấm vị.
- Cho trứng và phô mai sợi lên trên cùng khi đã chín mềm.
Thành phẩm: