XÔI LÁ DỨA

195

Nguyên liệu: 

  • Gạo nếp 250gr, mè trắng
  • Dừa nạo, lá dứa ½ bó

Cách thực hiện: 

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Gạo nếp ngâm qua đêm hoặc ít nhất 3 tiếng, để ráo sau đó trộn với ít muối. 
  • Cho lá dứa và 500ml nước vào xay nhuyễn lọc lấy nước, bỏ bã.

Bước 2: Chế biến 

  • Cho gạo và nước lá dứa vào nồi cơm điện cao tần Dreamer, chọn Sticky Rice để nấu trong khoảng 60 phút, đảo thường xuyên đến khi gạo chín thành xôi dẻo vừa ăn.
  • Mè trắng rang thơm, đập vụn, thêm 1 muỗng muối, 2 muỗng đường, trộn đều. 

Thành phẩm: 

Xôi chín, rắc hỗn hợp mè trắng, dừa nạo lên và thưởng thức.