BÁNH MÌ

250

Nguyên liệu:

  • 250g bột mì, 3g men nở
  • 100ml sữa tươi, 1 trứng
  • 25g đường mịn, 20g bơ nhạt mềm nhiệt độ phòng
  • Trái cây khô, dừa vụn tùy sở thích

Cách làm:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Trộn đều trứng, đường, muối, sữa tươi.
  • Thêm men nở khô vào hoà tan.
  • Bột mì rây qua rồi cho hỗn hợp trên vào trộn đều. 

Bước 2: Nhào bột

  • Nhào bột thành khối dẻo mịn, cho bơ vào giữa và nhào tiếp tới khi bột có thể kéo thành tấm mỏng.
  • Quét lớp dầu mỏng vào thau bột, dùng khăn ẩm phủ lên mặt thau và ủ cho bột nở gấp đôi (khoảng 60 phút tùy nhiệt độ lúc ủ).

Bước 3: Chế biến

  • Sau khi bột nở, nhồi lại bột nhẹ nhàng khoảng 3 phút rồi chia thành 9 phần bằng nhau, để nghỉ 10 phút.
  • Cán bột thành tấm, thêm trái cây khô vào và cuộn trụ.

  • Xếp bánh vào nồi, chọn Cake để nấu trong 45 phút cho bánh nở.
  • Phết lên bánh lớp mỏng lòng đỏ trứng, dừa vụn. 
  • Tiếp tục bật nút Start để nướng bánh liên tục đến khi bánh chín. Khi nồi nhảy sang nút Warm thì tiếp tục bấm Start để nướng cho đến khi chín.

Thành phẩm

Dùng tăm xiên thử bánh nếu không dính bột thì bánh đã chín.