CHÂN GÀ NGÂM SẢ TẮC

220

Nguyên liệu:

  • 10 chiếc chân gà, sả, quất
  • 5 thìa dấm, đường, nước mắm, ớt

Cách thực hiện:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Chân gà cắt bỏ móng, rửa với rượu hoặc muối loãng
  • Cho chân gà với vài lát gừng vào nồi cơm điện cao tần Dreamer, chọn STEAM 30 PHÚT rồi luộc chín.
  • Ngâm chân gà trong nước đá. 
  • Sả, ớt, tỏi thái lát.

Bước 2: Pha nước chua ngọt

  • Cho tất cả đường, muối, giấm vào hoà tan, đun sôi để nguội. 
  • Nêm gia vị cho vừa rồi cho chân gà, nguyên liệu vào. 
  • Đảo đều, cất tủ lạnh 2 ngày là dùng được.