SỮA CHUA BẰNG LÒ CHIÊN HƠI NƯỚC DKA-SAF118W

135

Nguyên liệu

  • Sữa tươi không đường: 1 lít
  • Sữa đặc có đường: 50ml
  • Sữa chua cái: 1 hộp
  • Lọ thủy tinh

Bước 1: Cho sữa đặc vào sữa tươi và khuấy đều tay cho đến khi sữa đặc tan hoàn toàn rồi đun nóng tầm 1-2 phút (không đun sôi)

Bước 2: Cho sữa chua cái vào hỗn hợp vừa đun đang còn ấm, khuấy đều tay rồi lần lượt cho vào các lọ thủy tinh, đậy kín lại bằng nắp hoặc màng bọc thực phẩm.

Bước 3: Ủ sữa chua

  • Bật lò chiên và làm nóng lò trước bằng chế độ PREHEAT ở 70 độ C trong tầm 5 phút
  • Xếp các lọ thủy tinh vào chậu nước ấm khoảng 50 độ C (nước ngập khoảng 1/3 thân lọ thủy tinh) rồi đặt vào lò để bắt đầu ủ.
  • Chọn chế độ PROOF để ủ ở 40 độ C trong 4 tiếng. Trong lúc ủ không mở lò để tránh ảnh hưởng đến quá trình ủ sữa chua.