BÁNH TART TRỨNG BẰNG LÒ CHIÊN HƠI NƯỚC DKA-SAF118W

226

Nguyên liệu cho vỏ bánh:

  • Bột mì đa dụng: 400gr
  • Bơ thực vật: 200gr
  • Lòng đỏ trứng gà: 2 phần
  • Nước lọc
  • Đường: 60gr

Nguyên liệu cho nhân bánh:

  • Trứng gà: 3 quả
  • Sữa đặc: 70ml
  • Vani: 1 muỗng cà phê
  • Sữa tươi không đường: 200ml

 

Bước 1: Làm vỏ bánh 

  • Trộn 100gr bột mì và 200gr bơ thực vật với nhau rồi trộn đều. Bột mịn thì dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại rồi để nghỉ 15 phút trong ngăn lạnh.
  • Cho tiếp 300gr bột mì còn lại vào 60gr đường, 2 lòng đỏ trứng gà và 150ml nước lọc rồi trộn đều. Nhào bột cho thật mịn và dẻo rồi cán bột thành miếng mỏng hình chữ nhật.
  • Lấy phần bột trong tủ lạnh ra cho vào chính giữa miếng bột vừa cán, gói lại và cán nhẹ, gấp làm 3 rồi bọc lại bằng màng bọc thực phẩm. Tiếp tục cho vào ngăn đá bảo quản trong 15 phút.
  • Sau khi hết 15 phút, tiếp tục cán mỏng, gấp làm 3 và lại bọc trong màng bọc thực phẩm, để ngăn đá 15 phút. Lặp lại thao tác này 4-5 lần để được vỏ bánh nhiều lớp đẹp mắt.
  • Cho vỏ bánh vào khuôn nướng sẵn.

Bước 2: Làm nhân bánh

  • Cho 70 ml sữa đặc và 200ml sữa tươi không đường vào tô, thêm vani để nhân bánh thơm hơn. Đun trên bếp khoảng 3 phút.
  • Đánh tan 3 quả trứng gà rồi đổ vào sữa khi còn đang nóng, khuấy nhanh và đều tay để trứng và sữa hòa tan hoàn toàn.
  • Lọc hỗn hợp trên qua rây để có hỗn hợp thật mịn.
  • Rót phần nhân mịn này vào khuôn bánh đang chứa vỏ bánh đã chuẩn bị ở Bước 1.

Bước 3: Nướng bánh

  • Bật lò chiên và làm nóng lò bằng chế độ PREHEAT Ở 180 độ C khoảng 10 phút.
  • Đặt khuôn bánh lên khay nướng và cho vào lò chiên, chọn chế độ TOAST và chỉnh 150 độ C trong 20 phút để nướng bánh.
  • Vỏ bánh cứng và chuyển màu vàng nâu là hoàn thành.