Nguyên liệu:
- Bơ lạt: 80gr
- Bột mì: 145gr
- Trứng gà: 1 quả
- Đường: 60gr
- Sữa tươi: 10ml
- Vani
Bước 1: Làm hỗn hợp bơ
- Cho bơ lạt vào tô, đánh đều trong 1 phút
- 60gr đường chia thành 3 lần cho vào bơ, mỗi lần đánh hỗn hợp đều tay (hoặc có thể dùng máy đánh trứng)
- Cho tiếp 1 quả trứng gà vào hỗn hợp bơ đường rồi đánh cho thật bông lên
- Cho tiếp 1 ống vani, 10ml sữa tươi vào hỗn hợp rồi đánh đều
Bước 2: Trộn bột
- Cho 145gr bột mì vào hỗn hợp bơ-đường-trứng vừa đánh và trộn đều
- Khi tất cả đã hòa quyện hết, cho hỗn hợp vào túi bắt kem
Bước 3: Nặn bánh
- Đặt giấy nến lên khay nướng rồi bóp nhẹ túi bắt kem để tạo ra hình hoa xinh xắn cho bánh
Bước 4: Nướng bánh
- Cho khay nướng vào lò chiên, chọn chế độ TOAST để nướng bánh ở 160 độ C trong 15 phút.
- Bật nướng tiếp 5 phút nữa ở 80 độ C cho bánh giòn và vàng đều là hoàn tất.