BÁNH MÌ MÈ ĐEN BẰNG LÒ CHIÊN HƠI NƯỚC DKA-SAF118W

142

Nguyên liệu:

  • Bơ lạt: 30gr
  • Đường: 40gr
  • Sữa tươi không đường: 150ml
  • Bột mì số 11: 30gr
  • Bột năng: 150gr
  • Trứng gà: 2 quả
  • Mè đen: 25gr

Bước 1: Đun hỗn hợp bơ, đường, sữa trên lửa nhỏ cho tan.

Bước 2: Cho tiếp bột mì vào khuấy đều trên bếp đến khi hỗn hợp đặc lại thì tắt bếp.

Bước 3: Cho bột năng vào hỗn hợp trên nhưng chia thành 3 lần, mỗi lần cho bột vào sẽ nhào bột rồi lại cho tiếp đến khi hết bột. Hỗn hợp càng mịn càng dẻo là được.

Bước 4: Đánh tan 2 quả trứng gà cho tan lòng đỏ và lòng trắng rồi đánh chung với khối bột cho thật nhuyễn mịn.

Bước 5: Cho mè đen vào hỗn hợp bột. Tạo hình bánh tùy ý bằng túi bắt kem rồi để lên giấy nến.

Bước 6: Nướng bánh

  • Bật lò chiên, chọn chế độ TOAST để nướng bánh ở 180 độ C trong 10 phút ở lần nướng thứ nhất.
  • Tiếp tục nướng lần thứ hai ở 180 độ C trong 15 phút nữa là hoàn thành.