Nguyên liệu:
- Bơ lạt: 30gr
- Đường: 40gr
- Sữa tươi không đường: 150ml
- Bột mì số 11: 30gr
- Bột năng: 150gr
- Trứng gà: 2 quả
- Mè đen: 25gr
Bước 1: Đun hỗn hợp bơ, đường, sữa trên lửa nhỏ cho tan.
Bước 2: Cho tiếp bột mì vào khuấy đều trên bếp đến khi hỗn hợp đặc lại thì tắt bếp.
Bước 3: Cho bột năng vào hỗn hợp trên nhưng chia thành 3 lần, mỗi lần cho bột vào sẽ nhào bột rồi lại cho tiếp đến khi hết bột. Hỗn hợp càng mịn càng dẻo là được.
Bước 4: Đánh tan 2 quả trứng gà cho tan lòng đỏ và lòng trắng rồi đánh chung với khối bột cho thật nhuyễn mịn.
Bước 5: Cho mè đen vào hỗn hợp bột. Tạo hình bánh tùy ý bằng túi bắt kem rồi để lên giấy nến.
Bước 6: Nướng bánh
- Bật lò chiên, chọn chế độ TOAST để nướng bánh ở 180 độ C trong 10 phút ở lần nướng thứ nhất.
- Tiếp tục nướng lần thứ hai ở 180 độ C trong 15 phút nữa là hoàn thành.